The BASE Phetkasem

  

เดอะ เบส เพชรเกษม


THE BASE Phetkasem คือคอนโดมิเนียมแบรนด์ THE BASE ตัวใหม่ล่าสุดของแสนสิริ ที่เคยประสบความสำเร็จจากทำเลสุขุมวิท มายืนตะหง่านเป็น Iconic Condo ให้กับย่านเพชรเกษมอีกครั้ง มาด้วยทำเลใกล้ชิดธรรมชาติ ติดลำคลอง ถนนใหญ่และรถไฟฟ้าในอนาคต โฟกัสการออกแบบสิ่งอำนวยความสะดวกที่กลมกลืนธรรมชาติ ระเบียงเดินเล่นริมคลอง สระว่ายน้ำ rooftop มองเห็นวิวเมืองไกลสุดลูกหูลูกตา ฟิตเนสสองชั้นเหมือนได้สัมผัสผืนฟ้า บรรยากาศที่เปิดโล่งมากกว่าคอนโดโครงการอื่นๆบนทำเลติดรถไฟฟ้าในย่านสุขุมวิท ย่านบางหว้าเป็นทำเลฝั่งธนฯ เพชรเกษมตอนกลาง ที่คนส่วนใหญ่ยังมีวิถีในการดำเนินชีวิตแบบเรียบง่าย เดินทางสะดวกทั้งระบบรถ-ราง-เรือ และก็ยังเป็นย่านที่มีห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดของฝั่งธนฯตั้งอยู่ใกล้ๆถึง 2 แห่ง ไม่ว่าจะเป็น ซีคอน บางแค หรือเดอะ มอลล์ บางแค ซึ่งทั้งสองห้างได้มีส่วนเป็นอย่างมากในการสร้างสีสัน และเปลี่ยนวิถีชีวิตของคนย่านเพชรเกษม ให้มีชีวิตชีวามากขึ้น

ต่อทอง ทองหล่อ on June 5, 2017 at 11:20 am

Prop score™: 3.5

คะแนนรีวิว: 0.0

0 รีวิว    ข้อมูลโครงการ

ชื่อโครงการ

The BASE Phetkasem

บริษัทผู้สร้าง

แสนสิริ จำกัด (มหาชน)

สถานที่

ถนนเพชรเกษม เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร

สถานีรถไฟ BTS

-

สถานีรถไฟใต้ดิน

เพชรเกษม 48 Distance 120 m.

Airport Rail Link

-

สถานี BRT

-

พื้นที่

ประมาณ 3 ไร่

ชั้น

อาคารพักอาศัย 1 อาคาร สูง 30 ชั้น

ยูนิต

640 ยูนิต

ที่จอดรถ

ประมาณ 40%

ลิฟท์

ลิฟท์โดยสาร 3 ตัว, ลิฟต์ service 1 ตัว

สิ่งอำนวยความสดวก

พื้นที่โถงต้อนรับ, ห้องพักผ่อนอเนกประสงค์, สวนส่วนกลาง พร้อมพื้นที่สันทนาการกลางแจ้ง, สนามเด็กเล่น, สระว่ายน้ำและสระเด็ก, ห้องออกกำลังกาย พร้อมอุปกรณ์, ห้องซักผ้า, อินเตอร์เน็ตไร้สายสำหรับโถงต้อนรับและส่วนสันทนาการ, จุดบริการชาร์ตแบตเตอรี่ สำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า


    ประเภทยูนิต

ประเภท

CONDO

studio

-

1 bedroom

23.00 – 24.50 และ 31.00 – 32.50 ตรม.

2 bedroom

44.00 – 52.25 ตรม.

3 bedroom

-

Duplex

-

Penthouse

-

ประเภทอื่นๆ

-

ความสูงจากพื้นถึงเพดาน

ประมาณ 2.65 เมตร

ราคาเริ่มต้น / ตรม.

86,521 บาท

ราคาเริ่มต้น / ยูนิต

1.99 ล้านบาท

ค่าส่วนกลาง

N/A

Sinking Fund fee

N/A

สร้างเสร็จ

2019

เว็บไซต์

http://www.sansiri.com/condominium/thebase-phetkasem

1685


เพื่อนบ้าน Street View


THE BASE Phetkasem คอนโดมิเนียมหนึ่งเดียวจากแสนสิริ ที่พร้อมสร้างมาตรฐานราคาคอนโดย่านเพชรเกษมให้สูงขึ้นเทียบเท่าสุขุมวิท?

 

อดีต-ปัจจุบันของเพชรเกษม

 

ถนนเพชรเกษมในอดีตคือถนนเส้นทางหลักจากกรุงเทพเพื่อออกไปสู่ภาคตะวันตกและภาคใต้ แต่ปัจจุบันไม่ได้เป็นเส้นทางที่นิยมลงภาคใต้อีกแล้วเพราะคนแห่ไปวิ่งออกเส้นพระราม 2 แทนเพราะไม่อ้อม ด้วยสาเหตุนี้ทำให้ถนนเพชรเกษมจะดูมีความคึกคักของธุรกิจต่างๆ ไม่มาก ค่อนข้างเงียบเหงา ศูนย์การค้าห้างสรรพสินค้าก็มีบ้างเช่นเดอะมอลล์บางแค ซีคอนบางแค และเพชรเกษมยังคงมีความเป็นชุมชนเก่าแก่อยู่ มีคนเฒ่าคนแก่อยู่มากมาย โครงการที่อยู่อาศัยแนวราบต่างๆ ก็มีให้เห็น ภาพรวมของกรุงเทพตะวันตกหรือฝั่งธนบุรีจะไม่ค่อยมีโครงการสิ่งอำนวยความสะดวกใหญ่ๆ มาลงหลักปักฐานพัฒนาให้เห็น จนมีคำพูดแกมน้อยใจของคนฝั่งธนบุรีว่า “ธนบุรีลูกเมียรอง” แต่หลังจากนี้ต่อไปธนบุรีอาจจะไม่ใช่ทำเลที่ถูกทำให้เป็นทำเลรองอีกต่อไปเพราะด้วยโครงการพัฒนารถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินซึ่งจะผ่าน Landmark และย่านสำคัญต่างๆ ทั้งย่านสถานที่ท่องเที่ยวและสถานที่ทำงานราชการในเกาะรัตนโกสินทร์ สีลม สาธร พระราม 4 อโศก รัชดา เป็นต้น ในอนาคต ถ้ารถไฟฟ้าเสร็จวิ่งรถได้จริงเมื่อไหร่ “อาจจะ” ทำให้ผู้คนจะค่อยๆ ไหลออกมาอยู่อาศัยย่านเพชรเกษมมากขึ้นกว่าเดิม

ราคาของ THE BASE Phetkasem (เดอะ เบส เพชรเกษม) ที่แสนสิรินำเสนอกับผลกระทบที่จะเกิดขึ้น

 

ข้อมูล ณ เดือน พฤษภาคม 2560 ราคาที่แสนสิริภูมิใจนำเสนอคือตารางเมตรละประมาณ 96,000 บาทสำหรับ 1 Bedroom ชั้นเตี้ยๆ และชั้นกลางๆ ครับ ส่วนราคาห้อง 2 Bedroom ชั้นสูงจะอยู่ที่ตารางเมตรละประมาณ 105,000 บาทครับ! ซึ่งราคานี้แฟนคลับของแสนสิริที่ตั้งตารอให้มาเปิดโครงการฝั่งธนบุรีก็น่าจะยอมรับได้ แต่ทว่าราคานี้ก็ถือว่าสูงกว่าตลาดทุกโครงการทั้งหลายทั้งปวงในย่านเพชรเกษมละแวกเดียวกัน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วมักจะขายกันในราคาที่ต่ำกว่าตาราเมตรละ 1 แสนบาททั้งหมด โดยโครงการคอนโด High Rise ตัวล่าสุดของย่านนี้ที่เพิ่งเปิดตัวไปในปีที่ผ่านมาก็ได้แก่ ชีวาทัย เพชรเกษม 27 ที่ขายในราคาเฉลี่ยตารางเมตรละ 80,xxx บาท ซึ่ง เดอะ เบส เพชรเกษม ตั้งขายที่ราคาตารางเมตรละแสนบาทแทบจะเรียกว่าราคาเทียบเท่ากับสุขุมวิทเลยครับ

 

แต่อย่างไรก็ตามถ้ามองแง่ดีก็ถือว่าเป็นผลดีต่อโครงการรอบข้างที่การตั้งราคาสูงแบบนี้ของ THE BASE Phetkasem (เดอะ เบส เพชรเกษม) จะช่วยดึงโครงการรอบข้างให้ราคาขยับขึ้นตามไปด้วย หรืออีกแง่หนึ่งคือ THE BASE Phetkasem ก้าวมายืนตระหง่านด้วยราคาสูงกว่าโครงการรอบข้าง เป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ของคอนโดพรีเมียมแบรนด์ย่านนี้ ทำให้โครงการรอบข้างราคาถูกกว่าทันที ช่วยปรับเปลี่ยนมุมมองของผู้เช่าหรือผู้ซื้อที่กำลังมองหาคอนโดมิเนียมย่านนี้เกิดการเปรียบเทียบได้ชัดเจนมากขึ้นว่าใครคือระดับไหน ควรอยู่ที่ระดับราคาใด ใครมีรายได้ที่สูงกว่า ติดแบรนด์ ก็ต้องมาอยู่ที่ THE BASE Phetkasem ใครอยู่ระดับอื่นๆ ก็เลือกอยู่ที่อื่นที่เหมาะสมกับรายได้ของตนเองไป

 

เป็นหัวหนูดีกว่าเป็นหางราชสีห์ Better be the head of a mouse than the tail of a lion

 

THE BASE Phetkasem จะกลายเป็น Icon หนึ่งให้กับคนในย่านเพชรเกษม เพื่อแสดงฐานะทางการเงินและความดูดีในสไตล์แสนสิริที่สั่งสมแบรนด์มานาน เพราะถ้าพูดถึง “แสนสิริ” ใครๆ ก็รู้ว่ามันจะ “แสนแพงกว่า” ที่ว่าแพงนี้ไม่ใช่แย่ แต่ความเป็นแสนสิรินั้นจะลงทุนหนักกับ Design และพื้นที่ส่วนกลาง ทำให้แต่ละโครงการจะดูมีเอกลักษณ์ ไม่เหมือนใคร มีสไตล์ที่แตกต่าง และดู High กว่าแบรนด์อื่นอยู่ในที  และแบรนด์คำว่า The Base ถ้าอยู่ในย่านสุขุมวิทจะมีภาพลักษณ์ระดับกลางๆ แต่เมื่อย้ายข้ามฝั่งมาอยู่ฝั่งธนบุรีแบรนด์คำว่า The Base กลับกลายเป็นระดับบนที่เหนือกว่าใครในท้องถิ่น ถ้าให้นึกเป็นภาพคงจะแทนความหมายด้วยภาพคติสอนใจด้านล่างนี้

 

Better be the head of a mouse than the tail of a lion.

ที่มาของภาพ : https://pedromgonzalo.wordpress.com/author/pedrogonzalom/

 

จากที่แบรนด์ The Base เคยเป็นแบรนด์คอนโดระดับ Mass ของแสนสิริ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในย่านอ่อนนุช จนย้ายข้ามฟากไปยังย่านพระราม 9 – รามคำแหง และก็ยังได้รับการตอบรับที่ดีพอสมควร มาวันนี้ The Base ได้กลายเป็นคอนโดโครงการแรก ที่พร้อมจะเป็น Fighting Brand ให้กับแสนสิริ ในการที่จะสร้างมาตรฐานใหม่ มีพื้นที่ส่วนกลางลอยฟ้า ดีไซน์ตึกสวยๆ เพื่อท้าชนกับโครงการคอนโดแบรนด์อื่นๆที่พัฒนาอยู่โดยรอบถนนเพชรเกษมตอนกลาง และเปลี่ยน Perception ของผู้บริโภคในย่านฝั่งธนฯที่มีต่อคอนโดว่า ต้องมีระดับราคาที่ต่ำกว่า 2 ล้าน และไม่เน้นสุนทรียภาพของการใช้ชีวิตบนส่วนกลางขนาดใหญ่ลอยฟ้า ออกไปจาก Mindset

 

Value ที่เพิ่มขึ้น สะท้อนออกมาจากทำเลและการออกแบบของ THE BASE Phetkasem

 

แล้วทำเลและการออกแบบของโครงการ THE BASE Phetkasem มันมีความเชื่อมโยงกับสุนทรียภาพของการใช้ชีวิตในย่านนี้อย่างไรบ้าง

 

สิ่งแรกที่ THE BASE Phetkasem ทำให้เรามีความสุขง่ายขึ้นคือ ทำเลอยู่ติดน้ำ  ติดลำคลอง การมีที่อยู่อาศัยติดแหล่งน้ำทำให้ชีวิตเราผ่อนคลายมากขึ้น น้ำคือจุดเริ่มต้นของชีวิต มนุษย์จึงผูกพันกับน้ำ  ถ้าไม่มีน้ำก็ไม่มีชีวิต THE BASE Phetkasem เห็นความสำคัญของเรื่องนี้จึงออกแบบให้มีพื้นที่ส่วนกลางริมน้ำ  Waterside Terrace และ Breezy Lounge ทอดตัวยาวตลอดแนวลำคลอง เสมือนได้เดินเล่นพักผ่อนอยู่ระเบียงริมน้ำ ฟื้นความหลังของกรุงเทพมหานครในอดีตที่เคยเป็นเมืองแห่งคลอง

แต่น้ำในคลองจะส่งกลิ่นเหม็นหรือไม่นั้นตอบไม่ได้ ผู้สนใจสามารถเดินไปเช็คความสะอาดของแม่น้ำ หรือกลิ่นได้ที่ท่าเพชรเกชรเกษม 31 ซึ่งหากเดินจากสำนักงานขาย THE BASE Phetkasem ระยะทางประมาณ 350 เมตร

 

ถ้าเราขึ้นเรือที่ท่าเพชรเกษม 31 สามารถไปลงท่าเรือสะพานตากสิน-เพชรเกษม เพื่อเดินเชื่อมต่อ 200 เมตรถึง BTS สถานีบางหว้าได้ ตารางการเดินเรือโดยสารคลองภาษีเจริญนั้นมีรอบเช้าตั้งแต่ 6.00 น. ถึง 9.00 น. และรอบเย็นตั้งแต่ 16.00 น. ถึง 19.30 น. โดยวันจันทร์ถึงวันศุกร์ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์จะมีเรือเดินทุก 15 นาที ส่วนวันเสาร์ วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ จะมีเรือเดินทุก 30 นาที (แหล่งข้อมูล wikipedia เรือโดยสารคลองภาษีเจริญ) ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ “โครงการเดินเรือในคลองภาษีเจริญ” กรุณาโทรศัพท์สอบถามบริษัทกรุงเทพธนาคม 02- 168- 3368

ที่มาของภาพ http://www.thanakom.co.th/thanakom/boat.html

 

นอกจากชีวิตติดน้ำ ใกล้ท่าเรือ รับบรรยากาศน้ำในลำคลองแล้วยังมีน้ำอยู่บนยอดตึก เป็น Swimming Pool ชั้น Rooftop ที่สามารถชมวิวที่ไม่เหมือนใคร ถ้าอยู่ใจกลางเมืองอย่างสาทร พระราม 4 หรือแม้สุขุมวิทก็จะไม่มีวันได้เห็นวิวอันแสนเปิดโล่งผ่อนคลายแบบที่ THE BASE Phetkasem จะให้ได้อย่างแน่นอน เพราะอย่างที่บอกไปถ้าอยู่สุขุมวิทก็คงได้เห็นวิวแบบหางราชสีห์คือโดนตึกใหญ่ๆ บังตาไปหมด

วิวจาก THE BASE Phetkasem ภาพกลางวันคือวิวจากห้องฝั่งทิศตะวันตก (ฝั่งห้องเล็ก) เป็นวิวสถานีรถไฟฟ้า

ส่วนภาพกลางคืนนี้เป็นวิวฝั่งทิศตะวันออก (ฝั่งห้องใหญ่) เป็นวิวโล่งโปร่งสบายเป็นส่วนตัวไม่ต้องแคร์สายตาใคร จะทำอะไรในห้องก็ได้เพราะไม่มีตึกสูงขึ้นเทียมกันเลยแม้แต่น้อย วิวแบบนี้คงหาได้ยากในสุขุมวิทครับ แต่หาได้ที่ THE BASE Phetkasem ที่นี้นี่เอง

ความรื่นรมย์ต่อไปจะเป็นสิ่งที่เราต้องได้เจอกันทุกวันนั่นคือทางเดินประตูทางเข้าโครงการ ที่ THE BASE Phetkasem ดีไซน์ทางเดินเข้าโครงการให้ลูกบ้านมีโอกาสสัมผัสธรรมชาติ ด้วย Welcome Pavilion ให้เป็นทางเดินลอดซุ้มพืชพรรณพฤกษชาติ เราจะได้สูดกลิ่นหอมดอกไม้และออกซิเจนให้เข้าเต็มปอดก่อนออกเดินทางหรือกลับมาจากความเหนื่อยล้าเพื่อเติมพลังให้กับชีวิต

ด้วยความเป็น “หัวหนูนิยม” ที่นิยมความสุขกับองค์กรเล็กๆ หรือองค์กรที่ไม่มี Pattern อะไรมากมาย ทำให้บางทีเราไม่จำเป็นต้องเข้าออฟฟิศเป็นทางการ เราอาจจะอยากชวนทีมงานมาเปลี่ยนบรรยากาศทำงานนอกสถานที่กันบ้าง จุดนี้เอง THE BASE Phetkasem ก็เตรียมพื้นที่ทำงานแบบ Co-working Space และ มี Brainstorm Room พร้อมอุปกรณ์สำนักงานและม่านโปรเจคเตอร์สำหรับเปิดดูหนังเพื่อรองรับการทำงานที่ผสานความรื่นรมย์

เอาละครับ ใครชื่นชอบความเป็นผู้นำในย่านนี้ อยากมีชีวิตติดธรรมชาติ แต่ก็ไม่ลำบากเวลาเข้าตัวเมืองก็ตามมาดูต่อไปเลยว่า THE BASE Phetkasem นั้นเป็นอย่างไร

 

ทำเลที่ตั้งของ THE BASE Phetkasem

 

THE BASE Phetkasem ตั้งอยู่ทำเลใกล้รถไฟฟ้า MRT สถานีเพชรเกษม 48 เพียง 120 เมตร ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานีของรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายหัวลำโพง-บางแคที่กำลังก่อสร้างอยู่ (ดูความคืบหน้าการก่อสร้างได้ที่นี่ http://www.mrta-blueline.com/progresses/report_monthly )

 

คลิปวิดีโอจาก รฟม. เกี่ยวกับโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน https://www.mrta.co.th/media/274178/mrt_blue_line_project.mp4

สถานที่ตั้งของสำนักงานขาย THE BASE Phetkasem และไซต์ของโครงการอยู่ที่เดียวกัน คลิกนำทางโดยแผนที่ Google Maps ได้ที่นี่ https://goo.gl/maps/deMjhjdTjGF2 พิกัด GPS 13.715966, 100.447342

 

ทำเลของ THE BASE Phetkasem จริงๆ เป็นทำเลที่ไม่มีอะไรโดดเด่นมากนักสำหรับการใช้ชีวิตของคนคอนโดมิเนียม เป็นทำเลย่านเมืองเก่าและไม่ได้ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกเช่นห้างสรรพสินค้าในระยะเดินได้ แต่สาเหตุที่แสนสิริมาลงทุนเปิดโครงการตรงจุดนี้เป็นเพราะใกล้รถไฟฟ้าแค่ร้อยกว่าเมตรก็ถึงแล้ว และเป็นการขายคอนโดในวันนี้เพื่อรอวันหน้าวันที่รถไฟฟ้าสร้างเสร็จ โดยถ้าเราตามข่าวล่าสุดเมื่อเดือน มี.ค. 2560 ทางด้านนายพีระยุทธ์ สิงห์พัฒนากุล ผู้ว่าการ รฟม.  ให้ข่าวว่ารฟม. มีความเป็นไปได้ที่จะเปิดให้บริการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินหัวลำโพง-บางแคในปี 2562 ซึ่งถ้าเป็นไปตามข่าวจริงก็ถือว่าเป็นข่าวดีสำหรับผู้พักอาศัยย่านเพชรเกษม  ตามแผนของแสนสิริ THE BASE Phetkasem จะแล้วเสร็จในวันที่ 2 ก.พ. 2563 ถ้ารถไฟฟ้าไม่เลื่อนเปิดให้บริการก็ถือว่าการซื้อ THE BASE Phetkasem ในวันนี้จะเสร็จหลังรถไฟฟ้าครับ แต่อย่างไรก็ตามเมื่อเราดูประวัติเก่าๆ ของความแม่นยำในการเปิดให้บริการของรถไฟฟ้าสายก่อนๆ ที่สร้างมาแล้ว มีความเป็นไปได้ที่จะเลื่อนทุกสายครับเพราะว่าการก่อสร้างโครงการขนาดใหญ่แบบนี้มีผลกระทบกับหลายภาคส่วนดังนั้นไม่แปลกที่จะเกิดปัญหาในด้านเวนคืน การจัดการพื้นที่ ปัญหาการก่อสร้าง ปัญหาเรื่องเงินและปัญหารุมเร้าต่างๆ ที่เป็นปัจจัยให้เปิดบริการช้าอยู่แล้ว แต่ทั้งนี้ในฐานะประชาชนก็ต้องจับตาการทำงานของหน่วนงานที่เกี่ยวข้องให้เร่งรัดให้เป็นไปตามแผนด้วยเช่นกัน สำหรับนักลงทุนก็ควรจะคิดให้รอบคอบว่าถ้ารถไฟฟ้าเสร็จไม่ทันตามกำหนดเราจะมีทางออกอย่างไรบ้าง อย่าลืมป้องกันความเสี่ยงเอาไว้ ส่วนคนที่ซื้อเพื่ออยู่เองก็อาจจะได้รับผลกระทบคือไม่สะดวกสบาย แต่อย่างไรก็ตามถ้ารถไฟฟ้ายังไม่เสร็จก็ยังมีทางเลือกเป็นเรือคลองภาษีเจริญให้ไปเชื่อมต่อกับสถานีรถไฟฟ้าบางหว้าที่เปิดให้บริการแล้ว

 

ตะลุยสำนักงานขาย THE BASE Phetkasem

 

ด้านหน้าของโครงการ ติดรถไฟฟ้าเลยครับ จะเห็นว่าเหมือนมีรถไฟฟ้า 2 สาย จริงๆ สายที่โค้งออกมาจากถนนเพชรเกษมนั้นจะเป็นรางที่วิ่งเข้าศูนย์ซ่อมบำรุงครับ

มีป้ายชื่อโครงการ THE BASE Phetkasem สีเขียวสื่อถึงธรรมชาติ

อยู่ติดกับซอยเพชรเกษม 29/1

มองจากหน้าโครงการก็เห็นสถานีเพชรเกษม 48 ครับ

ทางเดินเข้าสำนักงานขายจำลอง Welcome Pavilion ของโครงการจริง เป็นเสาซุ้มระแนงเหล็กและปลูกไม้เลื้อยเอาไว้ให้ค่อยๆ โตไต่ไปข้างบนจนเต็มซุ้ม ตอนนี้อาจจะเพิ่งปลุกเลยยังขึ้นแค่หรอมแหรมอยู่ แต่ถ้าโตเต็มซุ้มก็น่าจะสวยร่มรื่นมากทีเดียว

ภายในสำนักงานขาย THE BASE Phetkasem

ภาพ Master Plan ของ THE BASE Phetkasem ทางขวาคือถนนเพชรเกษม มีทางเข้าโครงการที่ต้องขับรถลอดรางรถไฟฟ้าที่มุ่งหน้าสู่ศูนย์ซ่อมบำรุง Orientation การวางของอาคาร จะคล้ายตัว V มุมป้าน จะขอเรียกให้เข้าใจง่ายๆ ว่าจะมีห้องฝั่งตะวันตกและฝั่งตะวันออกนะครับ ด้านล่างมี Playscape สนามเด็กเล่นใกล้ชิดธรรมชาติด้านข้างโครงการติดรางรถไฟฟ้า มี Waterside Terrace ระเบียงริมคลองและ Breezy Lounge ที่นั่งเล่นพักผ่อนริมคลองด้านหลังของโครงการ

ขออธิบายรูปแบบของห้องอย่างคร่าวๆ ดังนี้ครับ ห้องฝั่งตะวันตกส่วนใหญ่ตั้งแต่ชั้นเตี้ยไปถึงชั้นสูงจะเป็นห้องเล็ก 1 Bedroom แบบ 1A, 1B ขนาด 23-24 ตร.ม. ทั้งนั้นครับ และจะมีห้องแบบ 1C ที่เป็น 1 Bedroom 31.25 ตร.ม.แทรกอยู่บางตำแหน่งของชั้นเตี้ยครับ มีไม่กี่ยูนิตครับ ต่อไปมาดูฝั่งตะวันออกจะเป็นห้องใหญ่ทั้งหมด เริ่มตั้งแต่ 1 Bedroom 31-32 ตร.ม.ไปจนถึง 2 Bedroom 44-52 ตร.ม. ครับ ห้อง 2 Bedroom ส่วนใหญ่จะอยู่ตามมุมครับ ห้องที่คาดว่าจะเป็น Rare Item คือ 2 Bedroom ห้องมุมกระจก 2 ทิศตรงบริเวณก้นของตัว V ครับ ซึ่งก็คือแบบ 2B, 2D นั่นเอง

Floor Plan ชั้น 5 เริ่มมีที่พักอาศัยชั้นนี้ครับ ที่ชั้น 5-6 จะมีห้องแบบ 1C แทรกอยู่ในฝั่งตะวันตก

Floor Plan ชั้น 6 ถ้าดูแปลนจะเห็นว่ามีลิฟท์โดยสาร 3 ตัว และลิฟท์ service 1 ตัวครับ

Floor Plan ชั้น 7

Floor Plan ชั้น 8 ขึ้นไปถึงชั้น 26

ชั้น 27-30 จะมีจำนวนยูนิตน้อยหน่อย เพราะว่าต้องแบ่งพื้นที่มาทำเป็นพื้นที่ส่วนกลางครับ

ที่จอดรถมี 4 ชั้น

ที่ชั้น 5 มีสวนลอยฟ้า

มีพื้นที่ส่วนกลาง สระว่ายน้ำ อารมณ์ Rooftop มี Duplex Fitness ชั้นล่างเป็น Cardio ชั้นบนเป็น Yoga มีจุดชมวิว 360 องศาอยู่ข้างบน Fitness ด้วยครับ

ตึกทาสีเทอร์คอยซ์ (Turquoise) ไล่เฉดเข้มชั้นล่างไปอ่อนชั้นบน และแทรกสีน้ำตาลให้เกิดความแข็งแกร่ง

ชั้นล่างมีลานจอดรถ พื้นที่สีเขียว

ด้านหน้าทางเข้าโครงการ ที่เห็นเป็นสีเทาโค้งๆ ทางขวานั้นคือรางรถไฟฟ้าเข้าศูนย์ซ่อมบำรุง

ไม่ต้องห่วงว่าจะมีห้องไหนได้วิวรางรถไฟฟ้าเพราะทุกห้องขยับขึ้นอยู่เหนือรางรถไฟฟ้าทุกยูนิตครับ

จำลองให้เห็นว่าใกล้สถานีรถไฟฟ้าสุดๆ

การวางของตัวอาคารคล้ายรูปตัว V

ห้องตัวอย่างขนาด 31 ตร.ม. 1 Bedroom

 

ห้องนี้เป็นห้องที่แสนสิริออกแบบฟังก์ชั่นของห้องใหม่และภูมิใจนำเสนอมากครับ แต่ผู้เขียนมองว่าก็ยังมีประเด็นด้านสุขลักษณะที่ต้องคำนึงอยู่เหมือนกันเพราะแม้จุดเด่นจะมี Walk-in Closet ให้โดยเฉพาะก็ตาม แต่ว่าครัวกับห้องน้ำนั้นหันหน้าเข้าหากันและมีระบบระบายอากาศด้วยพัดลมดูดบนเพดานในห้องน้ำและพัดลมดูดอากาศตรงเหนือเตาเท่านั้นแต่ไม่มีหน้าต่างขนาดใหญ่สำหรับระบายอากาศจากครัวออกไปข้างนอกได้ และห้องน้ำจะไม่มีวันได้รับแสงแดดเลยตลอดไป ผู้เขียนมองว่าห้องรูปแบบนี้จะเหมาะกับประเทศเขตอบอุ่นหรือประเทศที่มีอากาศค่อนข้างแห้ง แต่เมื่อมาอยู่ในประเทศไทยการออกแบบห้องน้ำเช่นนี้ดูจะไม่ค่อยเหมาะกับสภาพอากาศเขตร้อนชื้นของไทย ดังนั้นห้องนี้อาจจะเหมาะกับคนที่ชอบเก็บของ มีสัมภาระเยอะ แต่ไม่ค่อยทำครัว และควรเป็นคนที่รักษาความสะอาดของห้องน้ำ หมั่นทำความสะอาดและควรเปิดพัดลมระบายอากาศหลังอาบน้ำเพื่อลดความชื้นในห้องน้ำที่จะก่อให้เกิดเชื้อราได้ พูดถึงแง่ร้ายไปขอพูดแง่ดีบ้าง ห้องนี้มีพื้นที่ห้องนั่งเล่นที่กว้างมากและยาวต่อเนื่องไปถึงห้องนอนดังนั้นจะให้ความรู้สึกโปร่งโล่งเหมือนอยู่ในบ้าน แม้การออกแบบห้องจะมีความคล้ายห้อง Studio ที่เป็นห้องยาวต่อเนื่อง แต่ก็มีการแบ่งฟังก์ชั่นครัวออกไปเป็นอีกห้องเลยทำให้เมื่ออยู่อาศัยจะรู้สึกไม่น่าเบื่อ ต้องมีการเปิดประตูเข้าออกเดินไปเดินมาในห้อง จำลองเหมือนตนเองอยู่ในบ้านหลังน้อย นอกจากนี้ก็มีห้องตู้เสื้อผ้าหรือห้องเก็บของและพื้นที่แต่งหน้ามีแสงธรรมชาติทาแป้งแล้วหน้าไม่วอก ซึ่งห้องนี้จะดัดแปลงเป็นห้องนั่งเล่นชมวิวมุมเล็กๆ ส่วนตัวติดระเบียงของเราก็ได้ครับ

ป้ายหน้าห้องตัวอย่าง ทำจากไม้นะครับ ดูเป็นธรรมชาติดี

เปิดประตูสีขาวเข้าไป

มีพื้นที่ห้องนั่งเล่น จริงๆ วางโซฟาสามที่นั่งได้เลยครับ ถ้าเอาโต๊ะทำงานออก

มุมดูทีวีจะชิดมาทางประตูทางเข้า จะไม่อยู่ตรงกลางห้องเพราะถัดไปเป็นประตูกระจกบานเลื่อนไปห้องครัว

กั้นห้องนอนด้วยประตูกระจกบานเลื่อนขอบสีดำ

ในห้องนั่งเล่นมีแอร์ให้ 1 ตัว

ไอเดียวางโต๊ะทำงานให้ดู

แอร์ยี่ห้อ TRANE

เปิดประตูบานเลื่อนไปก็เป็นห้องนอนแล้วครับ

พื้นที่ยาวต่อเนื่องถึงกันระหว่างห้องนอนกับห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่นติดกับห้องครัว

พื้นลามิเนตสีน้ำตาลออกสว่างๆ ทำให้ห้องดูกว้าง

ตู้ทีวีแบบนี้ไม่ได้นะครับ ต้องติดตั้งเอง

ทางไปห้องครัวอยู่ข้างๆ

ชุดครัว ที่วางตู้เย็น และชั้นเก็บของต่างๆ

ไมโครเวฟวางด้านล่าง

ตู้เปิดออกได้แบบนี้

เตาไฟฟ้าเป็นแบบ Hot Plate ข้อเสียคือใช้ไปแล้วจะขึ้นสนิม จริงๆ ควรจะเป็นเตาแบบ Induction มากกว่าเพราะทำความสะอาดง่ายกว่ามาก และเมื่อดูพิจารณาเปรียบเทียบภาพรวมของความเป็นคอนโดมิเนียมตารางเมตรละแสนบาทแล้ว โครงการควรจะเลือกให้เตาไฟฟ้าที่ดูดีกว่าแบบที่ให้มาในห้องตัวอย่างครับ

เครื่องดูดอากาศเหนือเตา ดูดอากาศออกไปข้างนอก ไม่ใช่ระบบหมุนเวียนภายใน

อ่างล้างจานยี่ห้อ HAFELE

สวิตช์ไฟยี่ห้อ BTICINO เรียบง่าย ใช้งานง่าย

ตรงข้ามกับครัวคือห้องน้ำครับ

ระหว่างพื้นลามิเนตกับพื้นห้องน้ำมีธรณีกันน้ำกั้นอยู่

ธรณียกระดับสูงขึ้นมา ป้องกันความชื้นจากห้องน้ำออกมาทำลายพื้นลามิเนต

Shower Box ครับ ผนังเป็นกระเบื้องลายโมเสคเทาขาวดำ  ประตูบานเลื่อนกั้นส่วนเปียกเป็นกระจกบานเลื่อนกรอบอลูมิเนียมสีดำ

สายชำระ จะได้รับมาพร้อมกับกล่องโอนในวันส่งมอบ ผู้ซื้อสามารถนำมาติดเพิ่มภายหลังได้

สุขภัณฑ์ American Standard

อ่างล้างมือและกระจกเงาครับ

ยี่ห้อ American Standard เช่นกัน

Shower Box มีช่องวางขวดแชมพู

ห้องน้ำดู Retro นิดๆ

กลับมาดูห้องนอนอีกรอบครับ กระจกหน้าต่างใกล้เตียง

แต่งห้องแบบนี้สวยดีนะครับ

เอาละครับมาถึงห้องไฮไลท์ของแบบ 1 Bedroom Type 1C แล้ว นั่นก็คือมีฟังก์ชั่น Walk-in Closet แบบนี้นี่เอง

ดัดแปลงเป็นพื้นที่นั่งเล่นจิ๋วๆ ได้นะครับ

หรือทำเป็นโต๊ะเครื่องแป้งก็ได้

ห้องนี้จะเชื่อมต่อกับระเบียง

ประตูระเบียงเป็นกระจก 3 ตอน

ราวกันตกแบบตะแกรงเหล็กซี่ตั้งตรงยาวไม่มีเหล็กแนวขวาง ป้องกันเด็กปีน

คอมเพรซเซอร์แอร์แขวนอยู่เหนือบริเวณวางเครื่องซักผ้า

มุมมองจากห้อง Walk-in Closet

ห้อง 1 Bedroom ขนาดเล็ก 24 ตร.ม.

ห้องแบบนี้ออกแบบได้ลงตัว ครบทุกฟังก์ชั่น มีครัวแยก ห้องนอน ห้องน้ำถูกสุขลักษณะ แต่ข้อเสียคือห้องนั่งเล่นจะเล็ก เหมาะกับการพักอาศัยอยู่คนเดียวหรือ 2 คนแบบของไม่เยอะ ห้องนี้เป็นห้องเล็กจึงทำให้ราคารวมต่ำกว่าห้องขนาด 31 ตร.ม. อยู่เกือบๆ ล้านบาททีเดียว จึงทำให้ห้อง 24 ตร.ม.เป็นที่นิยมสำหรับ Demand ของคนในย่านเพชรเกษมมากกว่า

ประตูทางเข้ามี Digital Doorlock ยี่ห้อ YALE

เปิดเข้ามาเจอห้องนั่งเล่นดูทีวีพักผ่อนกินข้าวอเนกประสงค์

ออกแบบเป็นที่นั่งยาวแบบนี้ก็ดูดีนะครับ เอนตัวแบบตะแคงๆ พอได้อยู่

ห้องนี้ตกแต่งแบบ Industrial Loft มีความเหล็ก ความไม้ ดูเข้ากับความเล็กๆ ของห้อง แต่อย่างไรก็ตามห้องที่ได้จริงก็เป็นห้องเปล่าอยู่ดีครับ

ประตูกระจกบานเลื่อนกรอบอลูมิเนียมดำกั้นระหว่างห้องนอนกับห้องนั่งเล่น

มีทางเดินไปครัว

ห้องนอนกระจกหน้าต่างดูกว้างดี

ห้องนอนกับห้องนั่งเล่นจริงๆ คือห้องเดียวกัน แต่ก็กั้นเพื่อให้มีความเป็นส่วนตัว

กรอบรางม่านไม่ได้ให้นะครับ

สำหรับ Rare Item ห้องมุม 24 ตร.ม. จะได้รับกระจกเข้ามุมแบบนี้ด้วย

ติดแอร์ให้ 1ตัวที่ห้องนอนครับ ห้องนั่งเล่นไม่ได้ให้แอร์

มุมมองจากหน้าต่างห้องนอน

จัดเป็นโต๊ะเครื่องแป้ง

ระบบป้องกันอัคคีภัย ระบบ Home Automation ก็มีให้นะครับ

ทางเดินไปโซนครัว แหล่งความอวบอ้วนของเรา

มีกระจกบานเลื่อนกั้นระหว่างห้องนั่งเล่นกับครัวด้วยครับ ฟังก์ชั่นดีได้มาตรฐาน

ครัวขนาดมินิ แต่ก็ครบถ้วนทุกการใช้งาน มีพื้นที่วางตู้เย็น ที่วางไมโครเวฟ

ตู้เก็บของต่างๆ

เตาไฟฟ้าแบบ Hot Plate ก็มีให้นะครับสำหรับห้องขนาดเล็ก

เนื่องจากเป็นครัวขนาดมินิ ถ้าใช้งานจริงแนะนำให้ซื้อโต๊ะพับกางออกมาวางที่ระเบียงเพื่อเพิ่มพื้นที่การเตรียมอาหาร หรือซื้อแผ่นไม้มาวางพาดบนอ่างล้างจานก็ได้

ตู้ชั้นบนเก็บของได้ยอดเยี่ยม

ครัวระบายอากาศดีเยี่ยม แค่เปิดประตูระเบียงก็จบ

ระเบียงใช้ตากผ้าได้สบาย แต่ควรติดเป็นราวเหนือหัวที่ผนัง

คอมเพรซเซอร์แอร์ TRANE 1 ตัว

กลับหลังหันจากระเบียง เจอกับห้องน้ำกำลังรอคอยเรา

ห้องน้ำแบบออกเป็นโซนแห้ง โซนเปียก ตามปกติ มีราวแขวนผ้า

อ่างล้างมือหลบมุมเข้าไปลงตัว มีพื้นที่วางของเล็กๆ น้อยๆ แต่ไม่มีตู้ใต้อ่างล้างมือให้

สายชำระ จะได้รับมาพร้อมกับกล่องโอนในวันส่งมอบ ผู้ซื้อสามารถนำมาติดเพิ่มภายหลังได้

ออกจากห้องน้ำมองไปที่ห้องนอนแสนหวาน

24 ตร.ม. 1 Bedroom ตอบโจทย์คนทำงานได้ดีมากทีเดียว

สรุปภาพรวมของโครงการ THE BASE Phetkasem

THE BASE Phetkasem คือคอนโดมิเนียมแบรนด์ THE BASE ตัวใหม่ล่าสุดของแสนสิริ ที่เคยประสบความสำเร็จจากทำเลสุขุมวิท มายืนตะหง่านเป็น Iconic Condo ให้กับย่านเพชรเกษมอีกครั้ง มาด้วยทำเลใกล้ชิดธรรมชาติ ติดลำคลอง ถนนใหญ่และรถไฟฟ้าในอนาคต โฟกัสการออกแบบสิ่งอำนวยความสะดวกที่กลมกลืนธรรมชาติ ระเบียงเดินเล่นริมคลอง สระว่ายน้ำ rooftop มองเห็นวิวเมืองไกลสุดลูกหูลูกตา ฟิตเนสสองชั้นเหมือนได้สัมผัสผืนฟ้า บรรยากาศที่เปิดโล่งมากกว่าคอนโดโครงการอื่นๆบนทำเลติดรถไฟฟ้าในย่านสุขุมวิท ย่านบางหว้าเป็นทำเลฝั่งธนฯ เพชรเกษมตอนกลาง ที่คนส่วนใหญ่ยังมีวิถีในการดำเนินชีวิตแบบเรียบง่าย เดินทางสะดวกทั้งระบบรถ-ราง-เรือ และก็ยังเป็นย่านที่มีห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดของฝั่งธนฯตั้งอยู่ใกล้ๆถึง 2 แห่ง ไม่ว่าจะเป็น ซีคอน บางแค หรือเดอะ มอลล์ บางแค ซึ่งทั้งสองห้างได้มีส่วนเป็นอย่างมากในการสร้างสีสัน และเปลี่ยนวิถีชีวิตของคนย่านเพชรเกษม ให้มีชีวิตชีวามากขึ้น

การออกแบบห้องให้มีขนาดเริ่มต้น 23 ตารางเมตร นับว่าเป็นห้องที่มีขนาดเล็กที่สุดเท่าที่แบรนด์ The Base เคยสร้างมา แต่ก็เป็นการออกแบบที่ค่อนข้างจะตอบดีมานท์ของคนในย่านนี้ ที่มักจะเลือกซื้อคอนโดห้องเล็กๆเพื่อใช้เป็นบ้านหลังที่สอง หรือเพื่อขยายครอบครัว โดยที่ยังมีความต้องการที่จะอยู่ใกล้บ้านเดิม

 

ราคา ค่าเช่าของคอนโด High Rise ย่านเพชรเกษม

 

สถานการณ์ของเดือนพฤษภาคม 2560 ราคาคอนโดมิเนียมแบบ High Rise ในย่านเพชรเกษมปัจจุบันนั้นจะวนเวียนอยู่ที่ตารางเมตรละหลักหมื่นกลางๆ ปลายๆ แต่ไม่เกินตารางเมตรละแสนบาท เช่น โครงการศุภาลัย ปาร์ค ราชพฤกษ์-เพชรเกษม ซื้อขายที่เกือบ 80,000 บาท/ตร.ม. เดอะ โครงการเพรสซิเดนท์ สาทร-ราชพฤกษ์  84,000 บาท/ตร.ม. โครงการ Bangkok Horizon Phetkasem ราคาซื้อขายรีเซลอยู่ที่ 85,000 บาท/ตร.ม. ส่วนโครงการ Bangkok Horizon P48 ราคาตกอยู่ประมาณ 89,000 บาท/ตร.ม.  ขณะนี้ก็ยังไม่ Soldout โดยโครงการล่าสุดก่อนหน้าที่ The BASE Phetkasem จะเปิดตัวคือโครงการ Chewathai Phetkasem 27 ซึ่งก็มีราคาเฉลี่ยประมาณตรม.ละแปดหมื่นปลายๆ

ถ้าพูดถึงค่าเช่าที่ปล่อยได้จริง ถ้าห้องแบบ 1 Bedroom จะอยู่ที่ 8,000-12,000 บาท/เดือน ส่วนถ้าห้อง Studio จะราคาต่ำกว่านี้ครับ ทำให้เห็นว่าผู้คนที่อาศัยในย่านนี้อาจจะยังมีกำลังซื้อไม่สูงมากนัก กลุ่มผู้เช่าเป็นคนทำงานในเขตเมืองที่เดินทางเข้าเมืองโดยรถไฟฟ้า BTS ที่สถานีบางหว้า ยิ่งใกล้สถานีบางหว้าจะยิ่งราคาสูงเพราะเดินทางสะดวกสบาย

 

The BASE Phetkasem ยังเป็นคอนโดมิเนียมของคนที่ต้องการมีภาพลักษณ์ดี เชื่อมั่นในศักยภาพของแบรนด์แสนสิริ ที่พร้อมเป็นผู้นำในการพัฒนาคอนโดในย่านเก่าแก่ ในขณะเดียวกันก็ยังเหมาะกับคนที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยที่ห่างจากความวุ่นวายออกมาจากเขตเมืองใหญ่มาสู่ชุมชนที่เป็นกันเอง ออกมาใช้ชีวิตในสไตล์ของตัวเองแบบไม่ตามใคร แต่ก็ไม่ได้ห่างไกลจากความทันสมัยและแหล่งงานเพราะอีก 3-5 ปีรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินก็อาจจะเสร็จพร้อมให้บริการ ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบเสน่ห์ของการเป็นหัวหนูดีกว่าหางราชสีห์ ขอแนะนำที่นี่  THE BASE Phetkasem คือที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์ใจคุณต่อทอง ทองหล่อ

ต่อทอง ทองหล่อ

นายโฮม วิเคราะห์อสังหาแบบลูกทุ่ง เป็นเด็กบ้านนอก คนธรรมดา ย้ายมาอยู่กรุงได้ 10 กว่าปีแล้ว บ้านไม่รวย หาเงินเอง ไม่ได้เรียนอะไรเกี่ยวกับอสังหามาหรอก แต่เป็นคนแสวงหาความรู้ใหม่ๆ สนใจอสังหาโดยเฉพาะคอนโด เพราะค้นพบว่าตัวเองชอบอยู่บนตึก งานอดิเรกคือเดินตากแดด เสาะแสวงดูคอนโดทั่วกรุง

เว็บไซต์


PropScore™ 3.5

SCORE:
0.0
From : 0 รีวิว


ยังไม่มีการให้คะแนนและ Comment โครงการนี้


HEART sukhumvit 62/1 BANGCHAK station …พรีเมียมทาวน์โฮมแนวคิดใหม่ บนทำเลคอนโดมิเนียม ที่ให้คุณได้มากกว่าเป็นแค่ที่อยู่อาศัย

แนวคิดการออกแบบที่ทาง CHEWA HEART ตั้งใจจะให้เป็นทางเลือกใหม่ของตลาดที่อยู่อาศัย ไม่เคยมีใครทำมาก่อน คือการเพิ่มมุมมองนอกจากจะทำทาวน์โฮมบนทำเลคอนโด ต่อยอดเป็นทำ Private Penthouse Condominium ที่ได... อ่านต่อ
ICO การลงทุนแห่งอนาคตหรือ Money Games?

นาทีนี้ คำว่า ICO หรือ Initial Coin Offering คงเป็นที่รู้จักในวงกว้างไปเสียแล้วทั้งในทา... อ่านต่อ

เพราะคุณค่าของบ้าน คือ การสร้างสรรค์เอกลักษณ์ที่ไม่ซ้ำใคร ในแคมเปญสุดล้ำค่า ‘It’s Worth Everything’ ที่พร้อมตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาด Luxury Home

ในการซื้อบ้านสักหนึ่งหลัง เรามีความคาดหวังอะไรบ้างในการซื้อบ้าน? บ้านที่อยู่แล้วมีความส... อ่านต่อ

PRUKSA บุก 5 แยกลาดพร้าว ….เตรียมเปิดคอนโด Hi-rise ระดับพรีเมียมวิวสวนเต็มๆตา

Pruksa ดีเวลลอปเปอร์อันดับ 1 ของไทยในด้านยอดขาย นอกจากจะประเดิมปี 2018 ด้วยการเปลี่ยน ... อ่านต่อ

บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ ANAN ผู้นำแห่งวงการพัฒนาที่อยู่อาศัยสำหรับคนเมือง ครองตำแหน่งผู้นำตลาดคอนโดมิเนียมติดรถไฟฟ้า โชว์ศักยภาพประกาศความสำเร็จจากการดำเนินธุรกิจสูงสุด มีรายได้เพิ่มสูงขึ้น 6% จากปีก่อน ส่งผลให้รายได้เป็นสถิติสูงสุดกว่า 13,000 ล้านบาท พร้อมยอดขายเติบโตกว่า 34,900 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นถึง 39% จากปีก่อน จากการเปิดโครงการใหม่ ซึ่งทำให้มูลค่าโครงการใหม่สูงสุดเป็นสถิติกว่า 42,500 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 105% จากปีก่อน นอกจากนี้ในปี 2560 บริษัทฯ เป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่เปิดตัวคอนโดมิเนียมสูงที่สุดในประเทศ ด้วยการเปิดตัวคอนโดมิเนียมใหม่ 11 โครงการ มูลค่าโครงการกว่า 36,600 ล้านบาท พร้อมประกาศแผนธุรกิจปี 2561 ตั้งเป้ามียอดโอนเพิ่มขึ้น 152% เป็น 38,000 ล้านบาท ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ "4 in 4 Roadmap ระยะเวลาแห่งการเติบโตมากกว่า 4 เท่าใน 4 ปี" โดยบริษัทฯ คาดหวังว่ายอดโอนจะเติบโตเกินกว่า 400% จาก 15,100 ล้านบาท ในปี 2560 เป็น 70,000 ล้านบาท ในปี 2564