CHAPTER ONE SHINE BANG PO

  

แชปเตอร์ วัน ชายน์ บางโพ


การที่โครงการเลือกที่จะทำห้องขนาดเล็กแต่สามารถมีมุมให้มองเห็นแม่น้ำได้เกือบทุกห้อง (โดยเฉพาะฝั่งทิศใต้ ชั้นล่างๆ นอกจากจะเห็นวิวแม่น้ำ เพราะไม่มีตึกไหนบังแล้ว ยังได้ของแถมเพิ่มเป็นวิวสวนบนอาคารที่จอดรถด้วย) กลับเป็นจุดขายที่แตกต่างจากคอนโดวิวแม่น้ำ หรือคอนโดริมน้ำอื่นๆที่มักจะทำห้องที่มีขนาดใหญ่ และมีระเบียงใหญ่ๆเพื่อเอาใจกลุ่มลูกค้าที่อยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ ซึ่งก็แน่นอนว่าคงจะไม่ถูกจริตกลุ่มคนสมัยใหม่ที่รักอิสระในการใช้ชีวิต มีงบประมาณที่ค่อนข้างจำกัด โดยที่ต้องเผื่อรายได้ไว้ไปทำอย่างอื่นมากกว่าการผ่อนคอนโด ตามแบบ MV สาวบางโพ 2017 ดังนั้นโครงการ Chapter One Shine Bangpo จึงน่าจะเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ชีวิตในฝันมากที่สุดของกลุ่ม Real Demand ที่ทางพฤกษาฯต้องการที่จะครองใจตลาดนี้ หลังจากที่ประสบความสำเร็จมาแล้วกับโครงการ The Tree ในย่านนี้หลายต่อหลายโครงการ

เกริก บุณยโยธิน on May 17, 2017 at 10:17 am

Prop score™: 3.5

คะแนนรีวิว: 0.0

0 รีวิว    ข้อมูลโครงการ

ชื่อโครงการ

CHAPTER ONE SHINE BANG PO

บริษัทผู้สร้าง

บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน)

สถานที่

ถนนประชาราษฎร์สาย 1 ข้างโรงเรียนโยธินบูรณะ

สถานีรถไฟ BTS

-

สถานีรถไฟใต้ดิน

MRT บางโพ Distance 600 m./MRT เตาปูน Distance 1500 m.

Airport Rail Link

-

สถานี BRT

-

พื้นที่

3-1-40 ไร่

ชั้น

33 ชั้น

ยูนิต

607 ยูนิต และร้านค้า 2 ร้าน

ที่จอดรถ

N/A

ลิฟท์

ลิฟท์โดยสาร 3 ตัว, ลิฟต์ service 1 ตัว

สิ่งอำนวยความสดวก

Garden Facility ที่ชั้นดาดฟ้าของอาคารจอดรถ, Zen Chamber , Private court คอร์ทสวนหินส่วนตัว, Co-Working Space, Play Yard, Yoga Yard , Meditation Area, Sky facility: Infinity Pool, Sky Fitness, Sunset Deck, Sky Garden, Sky Lounge


    ประเภทยูนิต

ประเภท

CONDO

studio

22.45 – 23.35 ตร.ม.

1 bedroom

28.80 – 29.30 ตร.ม., 44.90 ตร.ม. (1 Bedroom Exclusive), 44.85 ตร.ม. (1 Bedroom Riverfront)

2 bedroom

56.80 ตร.ม.

3 bedroom

-

Duplex

-

Penthouse

-

ประเภทอื่นๆ

-

ความสูงจากพื้นถึงเพดาน

2.7 เมตร

ราคาเริ่มต้น / ตรม.

79,000

ราคาเริ่มต้น / ยูนิต

1.79 ล้านบาท

ค่าส่วนกลาง

N/A

Sinking Fund fee

N/A

สร้างเสร็จ

2020

เว็บไซต์

http://www.stylishresidences.com/chapteroneshine

1739


เพื่อนบ้าน Street View


ชีวิตในฝันเกิดที่บางโพ! CHAPTER ONE SHINE BANG PO คอนโดวิวแม่น้ำเจ้าพระยา ย่านเมืองเก่า ราคาสบายกระเป๋า

 

ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา คุณผู้อ่านหลายๆท่านคงได้มีโอกาสเห็นชิ้นงานโฆษณา TVC ของโครงการคอนโดใหม่แห่งหนึ่งในย่านบางโพตามสื่อออนไลน์ หรือแม้กระทั่งทางโทรทัศน์ ซึ่งก็เชื่อว่าโฆษณาชิ้นนี้ได้สร้าง impact พอสมควรในหมู่กลุ่มคนที่กำลังมองหาคอนโดวิวแม่น้ำที่อยู่ไม่ไกลจากรถไฟฟ้า ในราคาประหยัด จนทำให้ภาพลักษณ์ของย่านบางโพที่จากเดิมคนทั่วไปมองว่าเป็นย่านโบราณมีแต่ร้านขายของเก่า และเฟอร์นิเจอร์ไม้ กลายเป็นย่าน Chic & Modern District ที่มีเอกลักษณ์ในตัวเองอันไม่เหมือนใคร เป็นย่านเมืองเก่าที่ถูกล้อมรอบด้วยรถไฟฟ้าทั้ง 3 สาย แต่กลับคงไว้ซึ่งมนต์เสน่ห์ของวัฒนธรรมประจำถิ่นที่ดึงดูดคนในย่านนี้ไม่ให้ย้ายถิ่นฐานออกไปที่ไหน

ความสำเร็จของงานโฆษณาชิ้นนี้ไม่ได้มีเพียงแค่การสร้าง Perception ที่ดีของย่านบางโพให้เกิดขึ้นในสายตาคนทั่วไป หรือการสร้าง Recognition ของโครงการผ่านทางการดำเนินเรื่องของนางเอกใน Look Modern Chinese (ซึ่งก็ค่อนข้าง Relevance กับกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่เติบโตมาในย่านนี้) และ MV ประกอบที่นำเอาเพลงสาวบางโพมา Remake ในแบบที่ถูกจริตกับกลุ่มวัยรุ่นยุค 4.0 ที่นิยมการดูคลิปใน Youtube เป็นชีวิตจิตใจ แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือการ draw กลุ่มผู้ที่สนใจเข้าไปเยี่ยมชมโครงการอย่างมากมายมหาศาล (ต้องบอกตามตรงว่าในรอบปีนี้ผมยังไม่เคยเห็นโครงการไหนที่มีลูกค้า walk in เข้ามาดูโครงการระหว่างวันธรรมดาเยอะเท่าที่นี่มาก่อน) จนห้องเล็กที่สุดของโครงการขายดีมากในแบบที่เปิดชั้นไหนก็หมด ทั้งๆที่โครงการนี้จะเริ่มเปิดขายพรีเซลอย่างเป็นทางการในวันที่ 27-28 พค.นี้

Chapter One Shine Bang Po (แชปเตอร์ วัน ชายน์ บางโพ) คือโครงการคอนโด High Rise ที่ เจิดจรัส “SHINE” สมชื่อมากที่สุดในย่านบางโพ ณ ขณะนี้ สมดังความตั้งใจของทีมงานผู้พัฒนาโครงการที่มองว่าโครงการนี้น่าจะดึงดูดคนติดถิ่นมากกกว่ากลุ่มคนที่อยากอยู่ในแบบติดรถไฟฟ้า

 

ทำไมต้องบางโพ?

 

หากกล่าวถึงโครงการอสังหาริมทรัพย์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ผ่านมา ส่วนใหญ่เรามักจะเห็นการพัฒนาเกาะกลุ่มเฉพาะในเมืองช่วงสาทร สะพานตากสิน พระรามที่3 หรือไม่ก็เลยขึ้นไปย่านนนทบุรีเลย แต่ยังมีอีกพื้นที่หนึ่งที่น่าจับตามองและมีราคาขายที่ไม่ค่อยสูงมากก็คือ ย่านบางโพ

 

ย่านบางโพ หลายคนคงรู้จักย่านนี้ในนามของแหล่งค้าไม้ เฟอร์นิเจอร์ สินค้าวัฒนธรรม และย่านชุมชนการค้าของชาวไทยเชื้อสายจีน ที่เป็นเสมือนย่านที่เชื่อมระหว่างกรุงเทพมหานครกับนนทบุรี ที่กำลังรายล้อมด้วยการเปลี่ยนแปลงเมืองขนาดใหญ่ ทำให้ย่านช่วงรอยต่อบางโพ เตาปูน กำลังเปลี่ยนแปลงไปเพื่อรองรับการพัฒนา ทั้งรถไฟฟ้าสายสีม่วง เตาปูน-บางใหญ่ ที่เปิดใช้บริการแล้ว รถไฟฟ้าสายสีแดงชานเมือง บางซื่อ รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินช่วงบางซื่อ-ท่าพระ รวมไปถึงโครงการก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ที่มาพร้อมการพัฒนาสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สะพานเกียกกาย ที่เชื่อมถนนจรัญสนิทวงศ์ รัฐสภาใหม่ และถนนพหลโยธินเข้าด้วยกัน จะทำให้การเดินทางเชื่อมต่อระหว่าง2ฝั่งแม่น้ำสะดวกและมีทางเลือกในการเดินทางมากขึ้น การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานหลายๆอย่างนี้ จึงมีผลทำให้พื้นที่บริเวณเกียกกาย -บางโพ-เตาปูน ย่อมได้รับอานิสงค์มากมายจากโครงการเหล่านี้

 

ที่ผ่านมาเราอาจเห็นการเปิดตัวอสังหาริมทรัพย์ตลอดเส้นรถไฟฟ้าสายสีม่วง ทั้ง Gateway บางซื่อ ห้างสรรพสินค้าจากเครือ TCC รวมทั้งเหล่าคอนโดตลอดแนวรถไฟฟ้า โดยเฉพาะบริเวณสถานีเตาปูน ที่เป็นสถานี Interchange อยู่บ้าง แต่แทบจะไม่มีการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในบริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ใกล้เคียง อย่างย่านบางโพเลย ส่วนหนึ่งอาจเพราะพื้นที่ส่วนใหญ่ย่านริมน้ำ เป็นพื้นที่กรรมสิทธิ์์ของทหาร และเมื่อมีรัฐสภาแห่งใหม่มาตั้ง ทำให้มีระยะถอยร่นจากรัฐสภาอีก ทำให้พื้นที่บริเวณกว้างตลอดริมแม่น้ำเจ้าพระยาในย่านเกียกกาย บางโพ ไม่สามารถขึ้นตึกสูงได้

เครดิตรูปโครงการ Gateway บางซื่อ: www.home.co.th

 

แต่พื้นที่ใกล้แม่น้ำเจ้าพระยา บนถนนประชาราษฎร์สาย1 ที่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าบางโพ สายสีน้ำเงิน เพียง 600 เมตร และห่างจากสถานีเตาปูน Interchange เพียง 1.5 km ติดโรงเรียนโยธินบูรณะ และที่สำคัญใกล้แม่น้ำเจ้าพระยา พื้นที่นี้ยังไม่ค่อยมีคอนโดขึ้นเนื่องจากข้อจำกัดหลายๆอย่างๆที่กล่าวมาข้างต้น แต่พฤกษา ก็เปิดตัวโครงการ CHAPTER ONE SHINE BANG PO (แชปเตอร์ วัน ชายน์ บางโพ) คอนโดสูง วิวแม่น้ำเจ้าพระยา ที่หาได้ยากในย่านนี้ ให้ได้ฉายโดดเด่นสร้างภาพลักษณ์ใหม่ให้กับย่านบางโพ

CHAPTER ONE SHINE BANG PO ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 3-1-38 ไร่ แบ่งเป็นอาคารที่พักอาศัย 33 ชั้น ชั้นลอย 1 ชั้น รวม 607 ยูนิต 2 ร้านค้า และอาคารจอดรถ 5 ชั้น

ตัวอาคารวางตั้งฉากกับแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นแนวตะวันออกตะวันตก

โดยวิวทิศเหนือจะติดกับอาคารที่พักกรมราชองครักษ์ และโรงเรียนโยธินบูรณะ

ด้านทิศใต้ติดอาคารจอดรถ และเห็นวิวเมืองกรุงเทพ และรัฐสภาใหม่ในอนาคต

ด้านทิศตะวันตกเป็นวิวโค้งแม่น้ำเจ้าพระยา

ส่วนทิศตะวันออกเป็นด้านถนนประชาราษฎร์

CHAPTER ONE SHINE BANG PO เน้นกลุ่ม Real Demand ท้องถิ่น ที่ติดถิ่น ติดที่ ด้วยการออกแบบห้องเล็ก เน้นชีวิตคนรุ่นใหม่ แต่ยังคงผสมผสานกลิ่นอายความเป็นชุมชนคนจีน ผสานกับความทันสมัย เป็น Modern Chinese Community ที่เรียบง่ายแต่ยังคงเสน่ห์ความคลาสสิคไว้ได้อย่างลงตัว

โดยมาพร้อมกับห้อง 5 Type คือ

 

Studio 22.45-23.35 Sq.m. มีที่ชั้น2-4 ชั้นละ 4 ยูนิต วิวทิศเหนือ ชั้น 5-24 ชั้นละ 11 ยูนิต วิวทิศเหนือและทิศใต้ และชั้น 25-31 ชั้นละ 5 ยูนิตวิวทิศเหนือและทิศใต้

1Bedroom 28.80-29.30 Sq.m. มีที่ชั้น2-4 ชั้นละ6ยูนิต วิวทิศเหนือ ชั้น5-31 ชั้นละ 9 ยูนิต วิวทิศเหนือและทิศใต้

1Bedroom-Exclusive 44.90 Sq.m. มีที่ชั้น 25-31 ชั้นละ 3 ยูนิต วิวทิศใต้

1Bedroom-Riverfront 44.85 Sq.m. มีที่ชั้น2-31 ชั้นละ1ยูนิต วิวทิศใต้ และตะวันตก

และ 2Bedroom-Riverfront 56.80 Sq.m. มีที่ชั้น2-31 ชั้นละ1ยูนิต วิวทิศเหนือและตะวันตก

รูปแบบห้องโครงการขายแบบ Fully Furnished ทั้งเฟอร์นิเจอร์ Built-in และลอยตัว โดยออกแบบเป็น Modern Chinese ให้กลิ่นอายความเป็นจีนที่ดึงเอาบรรยากาศในพื้นที่ออกมา ผสานกับความโมเดิร์น ทันสมัยที่เป็นจุดขายของโครงการ ซึ่งห้องตัวอย่างที่ทางโครงการตกแต่งให้ดูมีทั้งหมด 3 ห้อง คือ Studio A1 22.45 Sq.m., 1Bedroom B2 29.15 Sq.m. และ 2Bedroom C1 56.80 Sq.m.

 

เริ่มที่ห้องแรก Studio A1 22.45 Sq.m. เป็นห้องสี่เหลี่ยมผืนผ้าลึก ปูด้วยลามิเนตสีครีมยาวทั่วห้อง ถึงเป็นห้องขนาดเล็ก แต่มีการออกแบบจัดวางเฟอร์นิเจอร์ ที่เข้ามุมเป็นสัดส่วน แต่ครบทุกการใช้งาน ใช้ชีวิตได้เต็มทุกพื้นที่

ด้วยเคาท์เตอร์ครัวที่ด้านขวา เป็นพื้นที่ปรุงและเตรียมอาหาร อ่างล้างจาน ที่ด้านล่างเป็นชั้นเก็บอุปกรณ์ทำครัว และเว้นพื้นที่ไว้สำหรับวางเครื่องซักผ้าฝาหน้า และที่วางตู้เย็นเครื่องใหญ่พร้อมที่เก็บของด้านบน ฝั่งตรงข้ามเคาท์เตอร์ครัวเป็นชั้นวางของ ที่สามารถดัดแปลงเป็นพื้นที่โต๊ะเครื่องแป้ง หรือบาร์ทานอาหารได้

ส่วนชั้นเหนือเคาท์เตอร์สูงจรดเพดานเป็นชั้นเก็บของและ เว้นช่องสำหรับวางไมโครเวฟ

ติดที่วางตู้เย็นเป็นตู้เสื้อผ้า Built-in ฝากระจกสีดำ พร้อมที่เก็บของด้านบน

ถัดจากตู้เสื้อผ้าเป็นชั้นวางทีวีและโซฟาสำหรับ 2 ที่นั่งติดริมหน้าต่าง

สำหรับนั่งชมวิว นั่งคิดงาน หรือนั่งทานอาหารริมหน้าต่างก็ยังได้

ติดกันเป็นมุมวางเตียงนอนพร้อมโต๊ะหัวเตียง ติดกับประตูบานเลื่อนออกระเบียง

ที่ระเบียงเป็นพื้นที่สี่เหลี่ยมจัตุรัส มีงานระบบสำหรับเป็นพื้นที่ซักล้างได้

ส่วนด้านซ้ายของทางเข้าเป็นห้องน้ำ ที่ภายในแบ่งเป็นพื้นที่ส่วนเปียกและแห้งแบบมีกระจกบานสไลด์กั้น

พื้นที่ส่วนเปียกโครงการให้Hand shower และกระจกกั้นแบบบานเฟี้ยม

พื้นที่ส่วนแห้ง ให้ชุดสุขภัณฑ์ของCOTTO สีขาวเข้าชุดกับอ่างล้างหน้าลอยตัว ที่มาพร้อมที่เก็บอุปกรณ์อาบน้ำ และกระจกบานใหญ่พอดีขนาดความกว้างอ่างล้างหน้า

ห้องนี้น่าจะเหมาะสำหรับซื้อเก็บให้ลูกหลาน นักศึกษาและคนวัยทำงาน ที่ใช้พื้นที่แบบ compact ครบทุกการใช้งาน

 

 

ห้องที่สอง 1Bedroom B2 29.15 Sq.m.เป็นห้องทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสภายในแบ่งเป็นพื้นที่ ห้องนอนและห้องนั่งเล่นอย่างละครึ่งๆ สะดวกสบายสำหรับคนที่ชอบจัดระเบียบให้กับชีวิต เพราะแบ่งห้องเป็นสัดส่วน อีกทั้งยังสามารถปรับฟังก์ชั่นให้สอดรับกับทุกโหมดของการใช้ชีวิต

ภายในห้องสูง 2.7 เมตร พื้นห้องปูด้วยลามิเนตสีครีมจากห้องนั่งเล่นสู่ห้องนอน ถึงแม้ห้องนี้จะมีขนาดเล็ก แต่ก็ดูกว้างเพราะพื้นที่เชื่อมระหว่างห้องนั่งเล่นและห้องนอน กั้นด้วยบานกระจก ประกอบกับประตูและกระจกที่ปลายสุดผนังห้อง ทำให้ห้องดูกว้างขึ้น

จากประตูทางเข้าด้านขวาเป็นชุดครัว built-in เต็มแนวผนัง เว้นที่วางตู้เย็น เชื่อมกับเคาท์เตอร์ยาว อ่างล้างจาน และที่วางไมโครเวฟที่ชั้นด้านล่าง ส่วนด้านบนเป็นชั้นวางอุปกรณ์ทำครัว

ฝั่งตรงข้ามชุดครัวโครงการจัดวางชั้นวางรองเท้าและชั้นเก็บของสูงจรดเพดาน พร้อมโต๊ะอเนกประสงค์ ไม่ว่าจะทำงาน นั่งทานอาหาร เข้ามุม สำหรับ2ที่นั่งไว้ที่มุมติดผนัง

ถัดจากครัวเป็นมุมนั่งเล่นติดประตูออกระเบียง มีโซฟาสองที่นั่งพร้อมโต๊ะกลาง และที่วางทีวีติดผนังห้อง

พื้นที่ส่วนห้องนั่งเล่นสามารถเปิดเชื่อมกับห้องนอน ด้วยกระจกบานสไลด์ ที่เปิดปิดสำหรับเปิดใช้งานเป็นพื้นที่กว้าง หรือปิดในกรณีที่มีคนดูทีวีแต่อีกพื้นที่ต้องการพักผ่อนได้

ภายในห้องนอนด้านซ้ายเป็นทางเข้าห้องน้ำและมุมแต่งตัว

ห้องน้ำแบ่งส่วนเปียกส่วนแห้งด้วยshower box เข้ามุม

พื้นที่ส่วนเปียกโครงการให้ Hand shower

พื้นที่ส่วนแห้ง ให้ชุดสุขภัณฑ์ของCOTTO สีขาวเข้าชุดกับอ่างล้างหน้าลอยตัว และกระจกบานใหญ่จัดวางพอดีกับพื้นที่ผนังห้อง

ที่มุมแต่งตัวโครงการให้ตู้เสื้อผ้า built-in แบบแบ่งช่องเก็บของและแขวนเสื้อผ้า และที่เก็บของด้านบน

ส่วนห้องนอนโครงการให้เตียง Queen size พร้อมโต๊ะหัวเตียงทั้ง2ตัว ที่ผนังห้องเป็นกระจกบานยาวพอดีผนังห้อง มีกระจกบานเลื่อนสามารถเปิดรับลม ระบายอากาศ ทำให้ห้องโปร่ง โล่งได้

ภายในห้องนอนยังสามารถนอนดูทีวีผ่านประตูบานเลื่อนได้ หากใครชอบนอนดูทีวีก่อนนอน

ห้องนี้เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก หรือคนที่ชอบการปรับเปลี่ยนการใช้งานที่หลากหลาย เพราะสามารถปรับเปลี่ยนขนาดและการใช้งานห้องได้ตามที่ต้องการ

 

ห้องสุดท้าย 2Bedroom C1 56.80 Sq.m. 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เป็นห้องไฮไลท์ของโครงการเพราะเป็นห้องหน้าแม่น้ำ ให้ผู้อยู่อาศัยได้เต็มอิ่มกับวิวโค้งน้ำเจ้าพระยา ห้องนอนทั้งสองห้องมีขนาดใหญ่ ให้เลือกพักผ่อนได้เต็มที่ราวกับได้ห้อง Master Bedroom 2 ห้องภายในห้องแบ่งเป็น 3 ส่วนหลักๆ คือ พื้นที่ living area เป็นพื้นที่กลางที่แบ่งห้องนอนเล็กห้องน้ำในตัวที่ซ้ายมือ และห้องนอนใหญ่ห้องน้ำในตัวที่ด้านขวามือ

ภายในห้องสูง 2.7 เมตร จากทางเข้า พื้นที่ส่วนแรกเป็นพื้นที่ครัวเปิด พื้นห้องปูด้วยลามิเนตโทนสีครีม เข้าชุดกับเคาท์เตอร์ครัวสีขาว built-in จากพื้นจรดเพดาน ทำให้ห้องดูสว่าง

ชุดครัว built-in เป็นรูปตัว L จากประตูยาวไปจรดประตูทางเข้าห้องนอน มาพร้อมมือจับทรงกลมลวดลายจีน

ประกอบด้วยตู้วางรองเท้า เคาท์เตอร์ปรุงอาหาร

โครงการให้เตาไฟฟ้า4หัว ของMEX พร้อมที่ดูดควัน และอ่างล้างจาน ด้านล่างเว้นที่วางไมโครเวฟ และเครื่องซักผ้าฝาหน้า

ด้านบนเป็นตู้สำหรับเก็บอุปกรณ์ทำครัว และเว้นที่วางตู้เย็นเครื่องใหญ่สูงจรดเพดาน

ฝั่งตรงข้ามชุดครัวโครงการจัดวางโต๊ะทานอาหารโทนสีเทาสำหรับ3ที่นั่งไว้ที่มุมติดผนัง

ถัดไปจากพื้นที่ครัวเป็นมุมนั่งพักผ่อน ดูทีวี ติดประตูออกระเบียง ซึ่งโครงการให้ชุดโซฟาสำหรับ3ที่นั่งพร้อมโต๊ะกลาง และชั้นวางทีวีแบบจีนโมเดิร์นยาวเต็มผนังจรดประตูทางออกระเบียง

ที่พื้นที่ระเบียงโครงการจัดเตรียมมุมซักล้างด้วยการต่องานระบบ และ facade บังเพื่อความเรียบร้อยไว้ให้

ด้านขวาของห้องเป็นทางเข้าห้องนอนใหญ่

ภายในแบ่งเป็นพื้นที่ 2 ส่วนคือ พื้นที่ด้านขวาเป็นพื้นที่แต่งตัว มีโต๊ะเครื่องแป้งที่ผนังติดประตูห้องนอน

และผนังฝั่งตรงข้ามเป็น Built-in ตู้เสื้อผ้า บานเปิด 3 บาน ฝากระจกสีดำ พร้อมที่เก็บของด้านบน

ระหว่างตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้ง เป็นทางเข้าห้องน้ำ

ที่ภายในแบ่งเป็นพื้นที่ส่วนเปียกและแห้งแบบมีกระจกบานสไลด์กั้น

พื้นที่ส่วนเปียกโครงการให้Hand shower พร้อมกระจกระบายอากาศ ทำให้ห้องน้ำไม่อับชื้น และสว่างตลอดเวลา

พื้นที่ส่วนแห้ง ให้ชุดสุขภัณฑ์ของCOTTO สีขาวเข้าชุดกับอ่างล้างหน้า Lavenz

ที่มาพร้อมที่เก็บอุปกรณ์อาบน้ำ เป็นอ่างล้างหน้าลอยตัว เหนืออ่างล้างหน้าเป็นกระจกบานใหญ่จัดวางพอดีกับพื้นที่ผนังห้อง

ด้านซ้ายเป็นพื้นที่เตียงนอนติดริมหน้าต่าง พร้อมโต๊ะหัวเตียง2ตัว

ที่ริมหน้าต่างเป็นกระจกเข้ามุมบริเวณหัวเตียง ทำให้สามารถเห็นวิวโค้งแม่น้ำได้เต็มตามากขึ้น

ส่วนด้านซ้ายของห้องเป็นทางเข้าห้องนอนเล็ก

ภายในเป็นพื้นที่ห้องน้ำที่ด้านซ้ายของประตูห้องนอน รูปแบบห้องน้ำเหมือนห้องนอนใหญ่ แต่ที่ห้องนี้ไม่มีกระจกระบายอากาศที่มุมผนัง

ด้านขวาเป็นพื้นที่วางตู้เสื้อผ้า บานเปิด2บาน พร้อมที่เก็บของด้านบน ติดกันเป็นโต๊ะหัวเตียง

และเตียงนอนที่สามารถนอนชมวิวผ่านกระจกบานใหญ่ มุมมองพอดีกับความสูงของเตียง

ห้องนี้เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก หรือคนที่กำลังสร้างครอบครัว มีห้องรองรับเพียงพอสำหรับขยับขยาย และพื้นที่living ที่เป็นพื้นที่กลางเหมาะสำหรับพบปะและใช้งานกับทุกคน

 

ส่วนพื้นที่ส่วนกลางที่ออกแบบมาให้มีพื้นที่ชาร์จความสุขที่หลากหลาย ตั้งแต่สวนชั้นล่างโครงการ ที่มี Walking Track ทางเดินให้คุณได้เดินออกกำลังกายภายในโครงการยามเช้า หรือหลังกลับจากทำงาน เชื่อมกับ Lobby & Outdoor Lobby โถงต้อนรับที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติ แต่ยังคงความเรียบหรู และ มีกลิ่นอายของ Modern Chinese ในบรรยากาศจากสวนสู่ตัว Lobby มีบริการ Shuttle Bus ไปกลับ MRT

นอกจากนี้ยังมี Garden Facility ที่ชั้นดาดฟ้าของอาคารจอดรถ ที่ออกแบบให้เป็นพื้นที่พักผ่อนที่มีทั้งสวนเซน Zen Chamber , Private court คอร์ทสวนหินส่วนตัว ที่รายล้อมด้วยบรรยากาศร่มรื่น Co-Working Space พื้นที่ทำงานกลางสวนที่ให้คุณได้สูดอากาศปลอดโปร่งและมีไอเดียดีๆในการทำงาน Play Yard พื้นที่เด็กเล่นพร้อมบ่อทราย ให้เด็กได้เล่นและใช้จินตนาการที่สร้างสรรค์ Yoga Yard พื้นที่รองรับสำหรับการเล่นโยคะ และ Meditation Area พื้นที่สงบที่รายล้อมด้วยต้นไม้

และสุดท้ายอีกไฮไลท์ที่เหนือระดับบนโค้งแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ชั้น 32-33 ของอาคารพักอาศัย เพราะมากับ Sky facility ทั้ง Infinity Pool สระว่ายน้ำที่เชื่อมต่อกับพื้นที่โดยรอบ และSky Fitness ห้องออกกำลังกาย ที่ให้คุณได้ออกกำลังกายพร้อมสัมผัส Panorama View ของโค้งแม่น้ำเจ้าพระยา Sunset Deck จุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่จะทำให้ทุกวันคุณได้ผ่อนคลายกับบรรยากาศที่ไม่ซ้ำเดิม และยังมี Sky Garden สวนลอยฟ้า และ Sky Lounge อีกมุมพักผ่อนที่ให้คุณได้เลือกใช้ และสัมผัสกับอีกมุมมองที่สามารถชมวิวเมืองได้โดยรอบ

โครงการ Chapter One Shine Bang Po อาจจะดูเป็นโครงการที่ไม่น่าดึงดูดใจเอาซะเลยสำหรับกลุ่มนักลงทุนที่มองหาคอนโดใกล้รถไฟฟ้าเพื่อลงทุนปล่อยเช่าในราคาต่ำกว่า 3 ล้านบาท ถึงแม้ว่ารถไฟฟ้าสายสีม่วงได้เปิดใช้บริการแล้ว และในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้สถานีเตาปูนก็จะสามารถเดินรถเชื่อมกับสถานีบางซื่อได้ก๋ตาม แต่ในมุมมองของกลุ่มคนที่พักอาศัยอยู่ในย่านนี้ และเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของโครงการที่ทยอย Walk in เข้ามาจองโครงการล้วนแต่มองว่ารถไฟฟ้าไม่ได้เป็น Critical Concern สำหรับพวกเขาเหล่านั้นเท่าไหร่นัก แต่ Purchasing Factor กลับมาจากการที่ได้ยกระดับการใช้ชีวิตไปอยู่ในแนวสูงโดยที่สามารถดื่มด่ำกับวิวแม่น้ำได้ตลอดเวลามากกว่า ทำเลบางโพจนถึงเกียกกายนั้นเป็นที่ทราบกันว่าส่วนใหญ่เป็นสถานที่ราชการ และที่ดินของเอกชนไม่น้อยก็ถูกนำไปพัฒนาเป็นคอนโดมิเนียมซะจนแทบจะไม่เหลือที่ดินแปลงใหญ่ๆให้พัฒนาแล้ว ส่งผลให้กลุ่มคนที่อยู่อาศัยในย่านนี้ไม่ค่อยจะมีตัวเลือกอยู่อาศัยในแนวราบมากนัก ครั้นจะย้ายถิ่นฐานออกไปก็ดูจะไม่ใช่สิ่งที่ตัวเองวาดฝันไว้เท่าไหร่ เพราะหลายครอบครัวก็ปักหลักทำมาหากินอยู่ถิ่นนี้กันมามากกว่า 2-3 Generations เข้าไปแล้ว การอยู่อาศัยบนคอนโดแนวสูงจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับกลุ่มครอบครัวขยายในย่านนี้

การที่โครงการเลือกที่จะทำห้องขนาดเล็กแต่สามารถมีมุมให้มองเห็นแม่น้ำได้เกือบทุกห้อง (โดยเฉพาะฝั่งทิศใต้ ชั้นล่างๆ นอกจากจะเห็นวิวแม่น้ำ เพราะไม่มีตึกไหนบังแล้ว ยังได้ของแถมเพิ่มเป็นวิวสวนบนอาคารที่จอดรถด้วย) กลับเป็นจุดขายที่แตกต่างจากคอนโดวิวแม่น้ำ หรือคอนโดริมน้ำอื่นๆที่มักจะทำห้องที่มีขนาดใหญ่ และมีระเบียงใหญ่ๆเพื่อเอาใจกลุ่มลูกค้าที่อยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ ซึ่งก็แน่นอนว่าคงจะไม่ถูกจริตกลุ่มคนสมัยใหม่ที่รักอิสระในการใช้ชีวิต มีงบประมาณที่ค่อนข้างจำกัด โดยที่ต้องเผื่อรายได้ไว้ไปทำอย่างอื่นมากกว่าการผ่อนคอนโด ตามแบบ MV สาวบางโพ 2017 ดังนั้นโครงการ Chapter One Shine Bangpo จึงน่าจะเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ชีวิตในฝันมากที่สุดของกลุ่ม Real Demand ที่ทางพฤกษาฯต้องการที่จะครองใจตลาดนี้ หลังจากที่ประสบความสำเร็จมาแล้วกับโครงการ The Tree ในย่านนี้หลายต่อหลายโครงการ

นี่คือทั้งหมดของ CHAPTER ONE SHINE BANG PO โดยพฤกษาฯ ที่เลือกสรรพื้นที่บางโพ พื้นที่ตรงกลางที่โอบล้อมความเจริญที่หลากหลาย และที่สำคัญเป็นเพียงคอนโดไม่กี่แห่งบนโค้งแม่น้ำเจ้าพระยาด้านเหนือของกรุงเทพมหานครฝั่งพระนครที่จะเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยา เพราะที่ผ่านมาก็มี 333 Riverside และ Chewathai Residence บางโพ ที่มีจุดขายเป็นแม่น้ำเจ้าพระยาอยู่บ้างบางห้อง แต่ที่ CHAPTER ONE SHINE BANG PO เป็นคอนโดที่สามารถเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้เกือบทุกห้อง และที่สำคัญตัวแบรนด์พฤกษาฯเองที่มีความแข็งแกร่งและน่าเชื่อถือพอสมควรจากความสำเร็จของการพัฒนาโครงการในย่านนี้ จนแบรนด์ติดตลาดเป็นที่คุ้นหูในหมู่กลุ่มลูกค้าย่านบางโพ

นอกจากนี้หากดูตัวโครงการ Chapter One ที่ผ่านมาก็ดูจะเข้าใจจริตของการสร้างคอนโดที่มี Identity และ Meaning ที่ชัดเจน เพราะจาก Chapter One Midtown ลาดพร้าวก็กำลังอยู่ในช่วงโอน และ Chapter One Eco ที่เพิ่งเปิดก็ทำยอดขายได้ค่อนข้างโอเค จัดว่าเป็นแบรนด์ที่มี character ที่สามารถเข้ากับบริบทโดยรอบของทำเลได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญ CHAPTER ONE SHINE BANGPO เป็นตัวที่มีราคาถูกสุดและใหม่ที่สุดในย่านบางโพ เพราะราคาขายเฉลี่ยประมาณตารางเมตรละ 85,000 บาท เริ่มต้น 1.79 ล้าน (ราคาถือว่าเป็นคอนโดใหม่ที่ราคาต่อตารางเมตรถูก เพราะเพื่อนบ้านอย่าง 333 Riverside ขาย resale อยู่ที่ 150,000 บาทต่อตรม. , The Tree Bang Po Station อยู่ที่ 95,000 บาทต่อตรม. และ Chewathai Residence Bang Po ขาย 125,000 บาทต่อตรม.) ที่สำคัญที่ CHAPTER ONE SHINE BANGPO ขายแบบ Fully Furnished จองทำสัญญา ห้อง Studio  15,000 บาท 1bedroom 30,000 บาท และ 2bedroom 100,000 บาท และจ่ายเงินดาวน์ไม่สูงมาก เพียง 11% ของราคาห้องเท่านั้น (ราคาและรายละเอียด ณ เดือนพฤษภาคม 2560) ทำให้ที่ผ่านมามีคนสนใจค่อนข้างมาก โดยเฉพาะคนท้องถิ่น ที่ต้องการขยายครอบครัว มองหาบ้านใหม่ใกล้ถิ่นเดิม มีแนวโน้มในการพัฒนายิ่งขึ้นไปอีกจากโครงข่ายคมนาคมทั้งรถ-ราง-เรือ ที่กำลังจะมาครบ Loop ในอนาคตอันใกล้

 

โดย CHAPTER ONE SHINE BANGPO จะเปิด Pre-Sales 27 – 28 พ.ค. นี้ พร้อมแพคเกจการจองเริ่ม 5,000 บาท ผ่อนเริ่ม 3,900 บาทต่อเดือนเท่านั้น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม Line@ id : @chapteronecondo

 

ลงทะเบียนรับส่วนลดได้ที่ >>> https://goo.gl/vmKSYcเกริก บุณยโยธิน

เกริก บุณยโยธิน

ผู้ก่อตั้งเวปไซต์แบ่งปันความรู้ด้านการตลาด และการสร้างแบรนด์ในวงการอสังหาฯ พร็อพฮอลิค ดอทคอม..หลังจากที่ใช้เวลามากกว่า 10 ปี ในการวนเวียน เข้าๆออกๆ ในสายงานด้านการตลาด และวางแผนกลยุทธ์การสร้างแบรนด์ ของบริษัทอสังหาฯ และเอเยนซีโฆษณาชั้นนำหลายแห่ง (โดยที่ไม่รู้ว่าทำไมต้องจับสลากเจอลูกค้าสายอสังหาฯทุกที)...จนถูกครอบงำโดยจิตใต้สำนึก ให้ถีบตัวเองออกจากกรอบการทำงานแบบเดิมๆ เพื่อออกมาจุดประกายความคิดที่ถูกต้อง และนำเสนอมุมมองใหม่ๆ ให้กับกลุ่มคนที่สนใจในธุรกิจอสังหาฯ

เว็บไซต์


PropScore™ 3.5

SCORE:
0.0
From : 0 รีวิว


ยังไม่มีการให้คะแนนและ Comment โครงการนี้


80/20 ศิลปะจากจานสู่วัฒนธรรมอาหารแบบยั่งยืน

เจริญกรุง ย่านเก่าแก่ของกรุงเทพมหานครแห่งนี้ ยังคงเต็มไปด้วยเสน่ห์ของชุมชนโบราณที่ทิ้งร่องรอยของชีวิตและความเป็นอยู่ในอดีตให้ได้เห็น ในช่วง 2-3 ปีมานี้ ย่านดังกล่าวเริ่มมีความเคลื่อนไหวให้เห็นอย่าง... อ่านต่อ
อยากแต่งคอนโดด้วยเฟอร์ฯที่ไม่เหมือนใคร สะดวก ง่ายเข้ากับทุกพื้นที่ห้อง มีทางเลือกอื่นที่ไหนบ้าง

สมัยนี้คนนิยมอยู่คอนโดกันมาก และยังไงซะยิ่งตลาดคอนโดมีการขยายตัวมากเท่าไหร่ ธุรกิจที่เก... อ่านต่อ

Preview : IDEO RAMA9-ASOKE คอนโดเริ่มต้น 2.99 ล้าน บนทำเลแยกพระราม 9 NEW CBD

ทำเลที่ตั้งไม่ต้องพูดถึงความสะดวก แวดล้อมด้วยสถานที่สำคัญต่างๆทั้งห้างออฟฟิศโรงพยาบาล ข... อ่านต่อ

Privacy is the New Luxury Trend คุณค่าแห่งความเป็นส่วนตัวคืออีกนิยามแห่งความหรูหรา

ผู้เขียนเคยเขียนบทความเกี่ยวกับความหรูหราในนิยามใหม่ที่เปลี่ยนแปลงไปจากการรับรู้เดิมๆ ข... อ่านต่อ

บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) จัดงาน ‘MAESTRO MASTERFUL LIVING’ ครั้งแรกกับการสร้างสรรค์การจัดแสดงในรูปแบบ Art exhibition ถ่ายทอดแนวคิดและความหมายในทุกรายละเอียดของการพัฒนาคอนโดมิเนียมโลว์ไรส์ภายใต้แบรนด์ MAESTRO (มาเอสโตร) พร้อมเปิดตัว 3 คอนโดมิเนียม ตกแต่งครบพร้อมอยู่ โลเคชั่นสุดไพร์ม มาเอสโตร 01 สาทร-เย็นอากาศ ใกล้ MRT ลุมพินี และ BTS ศาลาแดง, มาเอสโตร 03 รัชดา-พระราม 9 ใกล้ MRT พระราม 9 และมาเอสโตร 14 สยาม-ราชเทวี ใกล้ BTS ราชเทวี เพียง 300 เมตร ราคาเริ่มต้นที่ 3.8 ล้านบาท จัดเต็มโปรโมชั่นมอบส่วนลดพิเศษสูงสุดถึง 200,000 บาท ฟรีเฟอร์นิเจอร์ ฟรีทุกค่าใช้จ่ายวันโอน วันนี้ถึง 24 มิ.ย. นี้เท่านั้น ที่ ลานเซ็นทรัล คอร์ท ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์