AIRI RAMA 5- RATCHAPHRUEK

  

แอริ พระราม 5 – ราชพฤกษ์


ไม่ว่าคอนโดมิเนียมจะผุดมากขึ้นในเมืองแค่ไหน ยังไงบ้านเดี่ยวและที่อยู่อาศัยแนวราบก็ยังตอบโจทย์การใช้ชีวิตจริงๆ ในระยะยาวมากกว่าอยู่ดี วัยเริ่มต้นทำงานของเราคอนโดมิเนียมห้องเดียวก็อาจจะเพียงพอ เมื่อมีแฟนคอนโด 1 Bedroom ก็อาจจะพอเพียง แต่ถ้ามีลูกเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ก็ชักจะไม่เพียงพอแล้วล่ะสิ ไหนจะปู่ย่าตายายที่ต้องช่วยกันดูแลตอนท่านอายุมากขึ้นอีกละ คอนโดมิเนียมคงไม่ตอบโจทย์แล้วแน่นอน ดังนั้นในยุคปี 2017 นี้เทรนด์ที่อยู่อาศัยในเมืองที่เป็นบ้าน ทาวน์โฮม แม้จะห่างออกจากตัวเมืองมาสักหน่อย แต่ถ้าใกล้รถไฟฟ้าสายใหม่ๆ ที่สร้างเพิ่มขึ้นมาก็จะเป็นตัวเลือกใหม่ที่คนสมัยนี้ให้ความสนใจมากขึ้นโดยเฉพาะกลุ่มครอบครัวที่ต้องการหาที่อยู่ใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยแบบครอบครัวขยาย อยู่กันหลายๆ คนอบอุ่นดี

ต่อทอง ทองหล่อ on October 11, 2017 at 3:14 pm

Prop score™: 3.6

คะแนนรีวิว: 0.0

0 รีวิว    ข้อมูลโครงการ

ชื่อโครงการ

AIRI RAMA 5- RATCHAPHRUEK

บริษัทผู้สร้าง

Ananda Development PLC

สถานที่

พระราม 5 – ราชพฤกษ์

สถานีรถไฟ BTS

-

สถานีรถไฟใต้ดิน

-

Airport Rail Link

-

สถานี BRT

-

พื้นที่

16 –2 –14 ไร่

ชั้น

2 ชั้น

ยูนิต

63 ยูนิต

ที่จอดรถ

2 คัน

ลิฟท์

-

สิ่งอำนวยความสดวก

คลับเฮ้าส์, สระว่ายน้ำระบบเกลือ, ฟิตเนส, สวนสาธารณะและพื้นที่สีเขียวรอบโครงการ, สนามเด็กเล่น


    ประเภทยูนิต

ประเภท

บ้านเดี่ยว/บ้านเดี่ยว 2 ชั้น

studio

-

1 bedroom

-

2 bedroom

-

3 bedroom

-

Duplex

-

Penthouse

-

ประเภทอื่นๆ

แบบบ้าน AI-AM พื้นที่ใช้สอย 250 – 275 ตารางเมตร, แบบบ้าน AI-DEA พื้นที่ใช้สอย 250 ตารางเมตร

ความสูงจากพื้นถึงเพดาน

n/a

ราคาเริ่มต้น / ตรม.

n/a

ราคาเริ่มต้น / ยูนิต

11 ล้านบาท

ค่าส่วนกลาง

45 บาท/ตร.วา/เดือน

Sinking Fund fee

-

สร้างเสร็จ

มิ.ย.2561

เว็บไซต์

https://www.ananda.co.th/house/projects/airi-rama5-ratchaphruek/

02 316 2222


เพื่อนบ้าน Street View


ค้นพบความสงบเย็นรื่นรมย์ สัมผัสลมแม่น้ำเจ้าพระยา อากาศดีที่บ้านแอริ AIRI RAMA 5- RATCHAPHRUEK บ้านเดี่ยวดีไซน์ L-Shape  ปรับเปลี่ยนได้ 3+2 ห้องนอน 3+1 ห้องน้ำ แถมสวนใจกลางบ้าน Facility จัดเต็มเหมือนอยู่คอนโด ใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง ใกล้ห้าง ผ่อนเริ่มต้นเดือนละ 60,000 กว่าบาทเท่านั้น!

 

ไม่ว่าคอนโดมิเนียมจะผุดมากขึ้นในเมืองแค่ไหน ยังไงบ้านเดี่ยวและที่อยู่อาศัยแนวราบก็ยังตอบโจทย์การใช้ชีวิตจริงๆ ในระยะยาวมากกว่าอยู่ดี วัยเริ่มต้นทำงานของเราคอนโดมิเนียมห้องเดียวก็อาจจะเพียงพอ เมื่อมีแฟนคอนโด 1 Bedroom ก็อาจจะพอเพียง แต่ถ้ามีลูกเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ก็ชักจะไม่เพียงพอแล้วล่ะสิ ไหนจะปู่ย่าตายายที่ต้องช่วยกันดูแลตอนท่านอายุมากขึ้นอีกละ คอนโดมิเนียมคงไม่ตอบโจทย์แล้วแน่นอน ดังนั้นในยุคปี 2017 นี้เทรนด์ที่อยู่อาศัยในเมืองที่เป็นบ้าน ทาวน์โฮม แม้จะห่างออกจากตัวเมืองมาสักหน่อย แต่ถ้าใกล้รถไฟฟ้าสายใหม่ๆ ที่สร้างเพิ่มขึ้นมาก็จะเป็นตัวเลือกใหม่ที่คนสมัยนี้ให้ความสนใจมากขึ้นโดยเฉพาะกลุ่มครอบครัวที่ต้องการหาที่อยู่ใหม่ๆ  ที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยแบบครอบครัวขยาย  อยู่กันหลายๆ คนอบอุ่นดี

บ้านเดี่ยวมักมีจุดเด่นตรงที่เราได้พื้นที่ภายในบ้านและพื้นที่สวนด้วย ในอนาคตสามารถต่อเติมบ้านได้ตามความต้องการที่เพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ให้ปรับเปลี่ยนตามการใช้งานได้ จะกั้นห้องนั้นห้องนี้ก็ทำได้ง่ายกว่าคอนโดมิเนียมที่เดี๋ยวนี้มักจะก่อสร้างด้วยรูปแบบ Pre-cast ทุบไม่ได้ เปลี่ยนไม่ได้ แต่บ้านเดี่ยวภายใน AIRI RAMA 5- RATCHAPHRUEK สามารถทำได้เพราะก่อสร้างด้วยระบบ Conventional ก่ออิฐแบบดั้งเดิมอยู่ครับ

 

ได้ยินชื่อโครงการ AIRI  อ่านว่า แอรินะครับ เป็นแบรนด์บ้านเดี่ยวใหม่ที่ Ananda Development เปิดตัวใหม่ที่ตอบโจทย์ครอบครัวยุคใหม่ที่อยากได้บ้านที่มีแนวคิดการใช้ living space ใหม่ๆ ไม่ใช่บ้านเดี่ยวแบบเดิมๆ ทั่วไป เดี๋ยวเรามาดูพร้อมกันว่า AIRI RAMA 5- RATCHAPHRUEK แตกต่างจากบ้านเดี่ยวเดิมๆ ยังไง แล้วดีไซน์ใหม่ๆ แบบนี้มันตอบโจทย์เราจริงๆ เหรอ

 

ก่อนอื่นลองแวะดูคลิป Intro เปิดตัวโครงการ AIRI RAMA 5-RATCHAPHRUEK ฟังเพลงประกอบเพราะๆ ได้ที่

 

https://www.youtube.com/embed/IwUeQBbMFNU   คลิปนี้มีสาระสำคัญอยู่ที่คำว่า Craft Your Life Inspire Your Living ซึ่งสื่อถึงว่าบ้านแอริแห่งนี้เราดีไซน์เพิ่มเติม  จัดสรรพื้นที่ได้เองตามความต้องการและรสนิยมที่ใช่ของตัวเอง กั้นห้องเพิ่มได้ เพิ่มประตู แต่งสวน เติมสระ และมี Creative Space ที่รอการสร้างสรรค์จากผู้อยู่อาศัยครับ

 

ดีไซน์ของบ้าน AIRI RAMA 5- RATCHAPHRUEK ภายนอกจะมีความเรียบสไตล์ Modern Japanese  ใช้สีสันที่ให้ความสุขุม น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ ไฮแฟชั่น ถ้าหากดูหน้าบ้านอาจจะดูไม่หวือหวามากนัก ดูไม่ค่อยเอาใจคนนอกบ้าน แต่ด้วยตัวตนแห่งความเป็นบ้าน AIRI จะไม่เน้นโชว์หน้าบ้านครับ แต่จะเอาใจคนในบ้านมากกว่า  AIRI จะโชว์พื้นที่ภายในหลังจากที่เปิดประตูสีขาวบานนั้นเข้าไปแล้วจะมีเซอร์ไพรซ์อะไรให้คนในบ้านได้บ้าง เดี๋ยวมาดูกันครับ อีกอึดใจเดียว

 

สาเหตุที่เราต้องหันมาสนใจบ้าน AIRI RAMA 5- RATCHAPHRUEK

 

AIRI RAMA 5- RATCHAPHRUEK บ้านแอริคือแบรนด์บ้านเดี่ยวระดับพรีเมี่ยมโครงการใหม่ของอนันดา มีการออกแบบพื้นที่บ้านเป็น L-shape ทำให้มีพื้นที่สวนสีเขียวอยู่กลางบ้านที่สามารถใช้งานได้จริงหลายรูปแบบ จุดเด่นของบ้าน AIRI-AIDEA จะมีห้องนั่งเล่น Double Volume ที่โอ่โถงดูหรูอลังการ ส่วนบ้าน AIRI-AIAM จะมีพื้นที่ห้องนอนมากขึ้น บ้าน AIRI สามารถดัดแปลงภายในตามสไตล์การอยู่อาศัยของแต่ละครอบครัวที่มาซื้อที่นี่ได้ซึ่งส่วนใหญ่เป็นลูกค้ากลุ่มครอบครัวขยายรุ่นใหม่ที่ต้องการพาคนหลายๆ วัยมาอยู่ในบ้านเดียวกันสร้างความอบอุ่นให้สมาชิก มีห้องนอนมากถึง 3+2 ห้องนอน และห้องน้ำ 3+1 ห้องน้ำ สามารถรองรับสมาชิกได้ถึง 6 คน และเมื่อมีคนมากขึ้นจึงจำเป็นต้องมี Facility แบบเดียวกับที่คอนโดมิเนียมสมัยใหม่มีเช่น Clubhouse สระว่ายน้ำ ห้องฟิตเนส ห้อง Workshop สนามเด็กเล่น ห้องอ่านหนังสือส่วนกลางเพื่อใช้เป็น Third Place สำหรับลูกบ้านที่ได้รับสิทธิและความเป็นส่วนตัวทั้งหมดแค่ 63 ครัวเรือนเท่านั้น  บ้าน AIRI ตั้งอยู่ในทำเลใกล้ถนนราชพฤกษ์เดินทางเข้าเมืองสีลมสาทรได้สะดวกสบาย ถ้าจะให้ลูกหลานนั่งรถไฟฟ้าสายสีม่วงก็สะดวกเรียกแท็กซี่ 50 บาทหรือขับรถไปจอดที่อาคาร Park & Ride ที่สถานี MRT แยกนนทบุรี 1 ได้ง่ายๆ ถ้าต้องการเข้าเมืองด้วยทางด่วนก็ไม่ยากก็ขับมาขึ้นด่านตลิ่งชัน นอกจากนี้ยังใกล้ห้าง CENTRAL รัตนาธิเบศร์และ The Walk Ratchaphruek ไปชอปปิงพาครอบครัวเดินเที่ยวเล่นเสาร์อาทิตย์ได้เพลิดเพลิน

 

ทำเลที่อยู่จุดกึ่งกลางของธรรมชาติและการคมนาคมเข้าสู่เมืองของ AIRI RAMA 5- RATCHAPHRUEK

สำหรับคนที่ท้องถิ่นในจังหวัดนนทบุรีอาจจะไม่ต้องกล่าวอะไรมากเกี่ยวกับทำเล New High-end Residential Area อย่างย่านนี้มากนัก ว่าในอนาคตจะมีความน่าอยู่มากขึ้นแค่ไหน อนาคตจะกลายเป็นที่อยู่อาศัยชั้นดีของหมู่บ้านราคาสูงครับ เพราะด้วยที่ตั้งมีความสะดวกสบายใกล้ถนนสายหลักที่มีจำนวน traffic มากๆ อย่างราชพฤกษ์และรัตนาธิเบศร์ แต่ด้วยความที่ทำเลนี้ก็มีความเป็นส่วนตัวไม่พลุกพล่านมากนัก ทำให้ถูกใจคนที่ต้องการซื้อความเป็นส่วนตัวครับ

 

AIRI RAMA 5- RATCHAPHRUEK เดินทางสะดวกสบาย แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่ยังคงอยู่ มีพื้นที่สีเขียวและลมแม่น้ำพัดมาจากเจ้าพระยาที่อยู่ไม่ไกล ใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วงเหนือสายบางใหญ่ – บางซื่อ ใกล้ทางพิเศษศรีรัช – วงแหวนรอบนอก และยังรายล้อมด้วยห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และ Community Mall เช่น เดอะ คริสตัล, เดอะวอล์ค, โฮมเวิร์ค, โฮมโปร,เซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์, เซ็นทรัลเวสต์เกต และเอสพลานาดแคราย

แผนที่โครงการ AIRI RAMA 5- RATCHAPHRUEK

ทำเลของบ้าน AIRI RAMA 5- RATCHAPHRUEK ใกล้แม่น้ำแค่กิโลเมตรนิดๆ ขณะที่ยืนในโครงการก็จะมีลมแม่น้ำพัดเข้ามาตลอด ถือว่าเป็นจุดเด่นที่หาได้ยากในเมือง

วิธีการเดินทางไปถึงรถไฟฟ้าก็ไม่ยาก ออกจากหมู่บ้านแล้วกลับรถ ข้ามสะพานเจษฎาฯ แล้วเลี้ยวเข้าถนนเลี่ยงเมืองก็ถึงสถานีแยกนนทบุรี 1 ซึ่งเป็นสถานีที่มีอาคาร Park & Ride จอดแล้วจร เราสามารถขับรถมาจอดแล้วเดินผ่านสะพานเชื่อมเข้าสู่สถานีรถไฟฟ้าได้ง่ายๆ

ถ้าหากทำงานใน CBD อย่างสีลม สาทร ก็ขับรถตามเส้นราชพฤกษ์ได้อย่างสะดวก

 

หากต้องพึ่งพาทางด่วนก็มีจุดขึ้นทางด่วนที่ด่านเก็บเงินตลิ่งชัน ห่างจาก AIRI RAMA 5- RATCHAPHRUEK ประมาณ 9 กม.  หรือประมาณ 10 นาทีโดยรถยนต์

ประมาณ 40 นาทีก็เดินทางถึงสนามบินดอนเมืองผ่านทางราชพฤกษ์ รัตนาธิเบศร์ วิภาวดีรังสิต

 

ทำเลของ AIRI RAMA 5- RATCHAPHRUEK อาจจะยังไม่ค่อยคุ้นเคยสำหรับคนต่างถิ่น แต่จริงๆ แล้วที่อยู่อาศัยในจังหวัดนนทบุรีเป็นทำเลที่มีศักยภาพในการเติบโตเรื่อย น่าอยู่ น่าลงทุน ซึ่งสามารถลองอ่านบทความเกี่ยวกับศักยภาพนนทบุรีได้ที่ https://goo.gl/CQSb3w  ปัจจุบันทำเลที่ตั้งของ AIRI RAMA 5- RATCHAPHRUEK ก็ใกล้แหล่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ครบทั้งห้างสรรพสินค้า รถไฟฟ้า ทางด่วน จึงทำให้การอยู่อาศัยจริงในทำเลย่านนี้ไม่เป็นอุปสรรคหรือรู้สึกไกลเกินไปแต่อย่างใด แค่ต้องลองมาสัมผัสและทำความคุ้นเคยสักพักเท่านั้นเองครับ การขยายตัวของที่อยู่อาศัยแนวราบและทำเลสร้างบ้านจะมีการเติบโตที่เร็วและแผ่ขยายกว้างขวางไวกว่าคอนโดมิเนียมครับเพราะบ้านใช้พื้นที่สร้างมากกว่าและจำนวนบ้านหลังน้อยกว่าจำนวนยูนิตคอนโดมิเนียมที่ต้องใช้เวลานานกว่าในการขายออกหมดโครงการครับ ดังนั้นภาพในอนาคต 5-10 ปี ของย่านราชพฤกษ์นนทบุรีย่านนี้จะมีความเปลี่ยนแปลงอย่างแน่นอนตาม demand ความต้องการบ้านของคนในเมืองที่เพิ่มขึ้นครับ

พาเดินสัมผัส Facility ภายในหมู่บ้าน AIRI RAMA 5- RATCHAPHRUEK

 

CRAFT YOUR LIFE. INSPIRE YOUR LIVING ชีวิตที่ออกแบบได้เองที่ AIRI RAMA 5- RATCHAPHRUEK

เพราะที่บ้าน AIRI RAMA 5- RATCHAPHRUEK เราจะพบกับความลงตัวของชีวิต ในแบบที่ออกแบบได้เอง เน้นการกลับคืนสู่ความเป็นธรรมชาติ มีพื้นที่สวนกลางบ้านให้ได้สัมผัสกับสุนทรียภาพแห่งสีเขียวทุกวัน บ้านเดี่ยว AIRI RAMA 5- RATCHAPHRUEK ออกแบบภายใต้คอนเซปต์ Modern Japanese Style มาพร้อมด้วยประโยชน์ใช้สอยในแบบที่เราเลือกเองได้ ใช้รูปทรง สีสันที่มีความเรียบง่าย กลมกลืนกับวิถีของธรรมชาติและทำเลที่ใกล้แม่น้ำและยังมีความเป็นเรือกสวนไร่นาธรรมชาติอยู่

AIRI RAMA 5- RATCHAPHRUEK เป็นหมู่บ้านที่มอบความเป็นส่วนตัว หลุดพ้นออกจากความวุ่นวายและอันตรายภายนอกในสังคมเมือง มีระบบรักษาความปลอดภัย รอบหมู่บ้านมีประตูทางเข้าทางเดียว มีรั้วล้อมตลอดโครงการ ทั้งโครงการมีแปลงที่ดินที่เป็นเอกสิทธิ์ให้เพียง 63 ครอบครัวเท่านั้น

AIRI RAMA 5- RATCHAPHRUEK อยู่บนทำเลที่เป็นจุดกึ่งกลางระหว่างธรรมชาติและการคมนาคมที่สะดวกสบายทุกรูปแบบ อยู่ใกล้กับถนนราชพฤกษ์ที่เชื่อมต่อสู่กลางใจเมืองอย่างสาทร สีลมได้ภายในระยะเวลาไม่นาน

ข้อดีอีกประการของ AIRI RAMA 5- RATCHAPHRUEK คือการออกแบบ Clubhouse ที่ตอบโจทย์ชีวิตสมัยใหม่ มีพื้นที่ใช้สอยส่วนกลาง เป็นที่สร้างความสุขไปด้วยกันกับทุกคนในครอบครัว มี Kid zone สนามเด็กเล่น พื้นที่เล่นและเรียนรู้สัมผัสธรรมชาติ ไปกับต้นไม้ใหญ่และสายน้ำในสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ของ White Pearl Swimming Pool ให้ความรู้สึกเหมือนซ่อนตัวอยู่กลางป่าใหญ่
กับพื้นที่นั่งเล่นแยกส่วน เพิ่มความเป็นส่วนตัวจากโลกภายนอก ออกแบบทุกวันของคุณให้เป็นวันพักผ่อนได้ไม่รู้เบื่อ​

 

หลังจากดูภาพ Render มาแล้ว มาดูว่าภาพถ่ายจากสถานที่จริงของ Facility ในหมู่บ้าน AIRI RAMA 5- RATCHAPHRUEK นั้นเป็นอย่างไร

สระว่ายน้ำมีทั้งสระลึกและสระตื้นสำหรับเด็กๆ ครับ บรรยากาศที่ได้รับมีความเงียบสงบ แต่ก็ไม่เปลี่ยวหรืออันตรายเพราะใกล้ๆ กันมีประตูทางเข้าที่มีพนักงานรักษาความปลอดภัยคอยดูแลให้ครับ ดังนั้นก็ไม่ต้องห่วงหากลูกหลานที่โตหน่อยจะมาว่ายน้ำเล่นคนเดียว อย่างน้อยมีรปภ.ช่วยดูแลครับ

มุมมองจากริมขอบสระว่ายน้ำมองไปยังบ้านที่อยู่แปลงติดกับ facility ครับ ดูผ่อนคลายมากทีเดียว

ใกล้ๆ กับสระว่ายน้ำมีพื้นที่อาบน้ำล้างตัวและทางเข้าห้องน้ำ

ภายในห้องน้ำตกแต่งสวยงามดูสะอาดตา

ห้องน้ำชายมีโถปัสสาวะ

ห้องน้ำแบ่งออกเป็นห้องส้วมและห้องอาบน้ำ

เลือกอาบได้ทั้งแบบฝักบัวธรรมดาและ Rain Shower

ริมสระจะมีห้อง Fitness บรรจุเครื่องออกกำลังกายทันสมัยครบครัน เพียงพอกับความต้องการ

ออกกำลังกายไป มองวิวสระว่ายน้ำไปพร้อมกัน เพลินๆ

ติดห้อง Fitness  ก็จะมีพื้นที่นั่งอ่านหนังสือ รอลูกว่ายน้ำ เป็นห้อง Workshop สำหรับทำกิจกรรม เรียนพิเศษ ประดิษฐ์ของ แล้วแต่ความต้องการของลูกบ้าน AIRI RAMA 5- RATCHAPHRUEK

มีพื้นที่เล่นสำหรับเด็กๆ ภายในห้องแอร์

นั่งเล่นสบายๆ ผ่อนคลายอารมณ์ ตาก็มองสระว่ายน้ำไป

ด้านนอก clubhouse มี playground สำหรับเด็กๆ มาปีนป่ายค้นหาแรงบันดาลใจและสร้างเสริมจินตนาการ ผนวกกับความแข็งแรงของร่างกาย

พื้นที่นั่งพักผ่อนด้านนอก clubhouse สำหรับผู้ที่ต้องการ open-air space

มีพื้นที่สวน สนามวิ่งเล่นสำหรับเด็กๆ ปล่อยให้เขาคลุกดินคลุกหญ้าบ้างก็ได้สัมผัสและเรียนรู้ธรรมชาติ

ที่ด้านหน้าของ clubhouse จะมีอาคารสำนักงานนิติบุคคล และถ้าเดินขึ้นมาชั้น 2 จะเป็นห้องอ่านหนังสือ

และมีห้องทำงานรวมเพิ่มเติมอีก 1 ห้อง

วิวจากชั้น 2 ครับ ลูกบ้านของ AIRI RAMA 5- RATCHAPHRUEK  ทุกคนสามารถมารับวิวนี้ได้

 

เจาะลึกความเป็นตัวตนของบ้าน AIRI RAMA 5- RATCHAPHRUEK

 

AIRI RAMA 5- RATCHAPHRUEK คือบ้านที่ช่วยให้วางแผนชีวิตง่ายขึ้นและผลลัพธ์ที่ออกมาก็ยอดเยี่ยม

 

บ้าน AIRI RAMA 5- RATCHAPHRUEK มอบความลงตัวทุกความต้องการ เพราะจัดพื้นที่ใช้สอยให้มี Function แตกต่างกันและโดดเด่นมีเอกลักษณ์ในทุก space ของบ้าน เช่น ห้องนั่งเล่นที่มีพื้นที่ Double volume ทำให้ห้องนั่งเล่นไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป กลายเป็นห้องรองรับแขกที่หรูหราได้ หรือจะเป็นพื้นที่สร้างสรรค์ของเด็กๆ ได้อย่างเต็มที่ ไม่ปิดกั้นจินตนาการ ความสูงของเพดานที่เกินมาตรฐานช่วยให้ห้องนั่งเล่นกลายเป็นห้องโถงหรือโรงหนังขนาดใหญ่ภายในบ้าน เป็นห้องสารพัดความสุขที่ต้องลองมาสัมผัสด้วยตัวเองที่บ้านตัวอย่างครับ  feeling ดีสุดๆ

ความสุขยังไม่หมดแค่ในห้องนั่งเล่น เพราะพื้นที่ภายในบ้าน AIRI RAMA 5- RATCHAPHRUEK  ในส่วนของพื้นที่ครัวก็กว้างขวาง  และเชื่อมต่อออกไปสู่สวนกลางบ้านที่ให้ความเป็นส่วนตัว ซึ่งอนาคตสามารถปรับเปลี่ยนได้ในแบบที่คุณอยากให้เป็น จะสระบัว บ่อปลา สระว่ายน้ำขนาดย่อม สวนหย่อม สวนพืชผัก ลานออกกำลังกายยามเช้ายามเย็น ชานนั่งกลางบ้านแล้วแต่ไลฟ์สไตล์แต่ละครอบครัว

เดินบันไดขึ้นชั้นบนพบกับห้องนอน Master ขนาดใหญ่ สะดวกสบายกับพื้นที่ห้องน้ำส่วนตัวพร้อมอ่างอาบน้ำ และโซน shower นอกจากนี้มีพื้นที่เหลือเพิ่มเติมที่สามารถปรับเปลี่ยน Function ที่ห้องอเนกประสงค์ชั้น 2 จะสร้างเป็นห้องพระ มุมอ่านหนังสือ หรือห้องนอนแขกเล็กๆ ก็ยังได้

 

 

แบบบ้าน AI-DEA เป็นบ้านที่มีบ้านตัวอย่างจริงครับ เป็นบ้าน 2 ชั้น ขนาดพื้นที่ 250 ตร.ม. 2 ที่จอดรถ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องแม่บ้านพร้อมห้องน้ำแม่บ้าน ห้องนั่งเล่น ครัว สวนส่วนตัว จุดเด่นที่น่าประหลาดใจของบ้าน AI-DEA คือพื้นที่ห้องนั่งเล่นที่เป็นเพดานสูง Double Volume ถูกใจมากครับ อยากชวนให้ไปดูบ้านจริงกันเลย

แบบบ้าน AI-AM  มีลักษณะเหมือนกับบ้าน AI-DEA ครับ แต่แตกต่างตรงที่ห้องนั่งเล่นชั้นล่างจะไม่เป็นเพดานสูง Double Volume แต่จะกลายเป็นพื้นที่ห้องนอน Master Bedroom ชั้นบนที่งอกออกมา ทำให้ได้ห้องนอนใหญ่และกว้างขึ้นกว่าเดิม ทำให้พื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้นเป็น 275 ตร.ม. ครับ

แบบบ้านทั้ง 2 แบบ จะมีพื้นที่อเนกประสงค์ที่แทรกตัวอยู่ภายในบ้านซึ่งสามารถนำไปแบ่งส่วนให้เป็นห้องที่เราต้องการได้ตามใจ เช่น พื้นที่อเนกประสงค์ชั้น 1 สามารถกั้นห้องให้กลายเป็นห้องนอนผู้สูงอายุได้ หรือห้องทำงานวิวสวนก็ได้ ส่วนพื้นที่เอนกประสงค์ชั้น 2 อาจออกแบบให้เป็นห้องพระ ห้องอ่านหนังสือ ห้องเก็บของ ห้องนอนเด็ก ห้องนอนแขกชั่วคราวก็ได้ จึงทำให้จริงๆ แล้วบ้านของ AIRI RAMA 5- RATCHAPHRUEK นั้นอาจนับได้ว่าเป็นบ้านที่มีห้องนอน 3+2 กลายเป็น 5 ห้องนอนได้ครับ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ห้องแม่บ้านและห้องน้ำแม่บ้านที่ไม่ได้ติดตั้งสุขภัณฑ์มาให้เพราะสถาปนิกเข้าใจดีว่ายุคปัจจุบันไม่ค่อยมีแม่บ้านอยู่ประจำบ้านแล้วส่วนใหญ่จะมาทำงานแล้วก็กลับ จึงได้ทำระบบท่อน้ำต่างๆ รอไว้เผื่อต้องการทำห้องน้ำจริงๆ แต่ส่วนใหญ่ห้องน้ำแม่บ้านจะถูกแปลงร่างเป็นห้องเก็บของอยู่ดีครับ ถือว่าออกแบบคำนึงการใช้งานจริงได้ดีมากครับ ขอชมเชย แต่ถ้าเจ้าของบ้านต้องการติดตั้งให้ห้องน้ำแม่บ้านเป็นห้องน้ำที่ใช้ได้จริง ก็จะนับว่าบ้านของ AIRI จะมี 3+1 ห้องน้ำ กลายเป็น 4 ห้องน้ำครับ  แนวคิดในการออกแบบบ้าน AIRI ถือว่ามีความยืดหยุ่นค่อนข้างสูง เปิดโอกาสให้เจ้าของบ้านได้สร้างสรรค์ฟังก์ชั่นที่ต้องการเอง

เอาละครับ เรามาดูบ้านตัวอย่างจริงๆ กันดีกว่า

 

แบบบ้าน AI-DEA ดีไซน์เรียบแต่ความหมาย ชวนให้ค้นหาว่าข้างในมีอะไร

เป็นบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอย 250 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

หน้าบ้านมีกริ่ง และโคมไฟ ประตูเหล็กซี่ทาสีดำ

ประตูถังขยะหน้าบ้าน

ถังขยะหน้าบ้าน

ประตูบ้านมีดิจิตอลล็อคให้ด้วยฟรีครับ

เปิดประตูบ้านเข้ามาเป็นทางเดินไม่กว้างมาก ให้อารมณ์เหมือนเดินเข้าถ้ำ ผนังด้านข้างติดตู้ Built-in สำหรับเป็นชั้นวางรองเท้าและเก็บของได้

เดินพ้นออกจากทางเดินถ้ำจะพบกับการระเบิด space เป็นพื้นที่กว้าง เดินเลี้ยวขวามาจะร้องว้าวกับห้องนั่งเล่นเพดานสูง Double Volume สูงโปร่ง กระจกหน้าต่างจากเพดานจรดพื้น ห้องสว่าง แสงธรรมชาติเข้าได้เต็มที่

ห้องนั่งเล่นนี้คือจุดเด่นและจะเป็นพื้นที่ที่คนในบ้านจะต้องชื่นชอบมากที่สุด

มีพื้นที่กว้างเพียงพอจะติดตั้งจอ TV ขนาดยักษ์ แต่จริงๆ ก็จะติด Projector ก็ได้นะครับ เสมือนมีโรงหนังส่วนตัว

ห้องกว้างมาก ชอบมากๆ ครับ

ความว้าวยังไม่หมดเพราะห้องนั่งเล่นนี้สามารถเดินออกไปยังสวนกลางบ้านได้อีกด้วย เทควิวสวนสวยผ่อนคลายได้ทุกวัน

ตัวอย่างการออกแบบภายในห้องนั่งเล่นครับ รองรับแขกหรือสมาชิกครอบครัวได้เป็นสิบๆ คน

ไม่อยากจะให้ดูรูปเลยครับ อยากให้ไปสัมผัสกันเองดีกว่า ไปกันเลย! ที่โครงการ AIRI ครับ

ตอกย้ำความสูงโปร่ง

เห็นหน้าต่างเล็กๆ ด้านซ้ายบนไหมครับ บานนั้นสามารถมองลงมาจากห้องนอน Master Bedroom ครับ

เหมือนนำสวนสีเขียวกลางบ้านเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของภายในบ้าน

ย้อนกลับมาเริ่มต้นที่ทางเดินเข้าบ้านอีกครั้ง

การระเบิด space ครั้งที่สองกลายเป็นห้องกินข้าว Pantry และครัว เป็นจุดเด่นรองลงมาของบ้าน AIRI ครับ

มีชุดครัวฝรั่งติดผนังแถมให้ วัสดุตามที่เห็นในภาพ แต่ครัว island ตรงกลางไม่ได้นะครับ บ้านจริงเป็นพื้นที่โล่งๆ

ห้อง Pantry นี้จะเปลี่ยนห้องนั่งเล่นอีกจุดก็ยังได้ครับ หรือจะออกเป็นห้องทำงาน ห้อง Party ห้อง workshop ดัดแปลงเป็น Home Office ของเจ้าของบ้านก็ยังได้ครับ ถือว่าเป็นพื้นที่สารพัดประโยชน์

ติดกับห้องกลางมีห้องครัวไทย ซึ่งบ้านจริงจะจัดระบบท่อน้ำไว้ให้ แต่ไม่ได้แถมชุดครัวมาเพราะต้องการให้เจ้าของบ้านออกแบบตามความต้องการของตัวเองครับ

ประตูออกจากครัวไทยเพื่อไปข้างนอกบ้าน บริเวณซักล้าง

Laundry Area มีจุดวางเครื่องซักผ้าที่จุดนี้ ด้านหน้าห้องแม่บ้านครับ

เดินกลับเข้ามาที่ห้องกลางอีกครั้ง เดินต่อไปข้างหลังบ้าน

จะมีบันไดขึ้นชั้น 2 และมีพื้นที่อเนกประสงค์ที่มีประตูเข้าห้องน้ำ

พื้นที่อเนกประสงค์ตรงนี้เราจะจัดห้องเป็นห้องนั่งเล่นและติดตั้งประตูกระจกแบบตัวอย่างนี้ก็ได้ แต่ถ้าในบ้านมีสมาชิกผู้สูงอายุ ผมขอแนะนำให้กั้นห้องและเปลี่ยนเป็นห้องนอนสำหรับผู้สูงอายุครับ เพราะสะดวกมากกว่าไม่ต้องเดินขึ้นลงบันไดครับ

ส่วนฝักบัวอาบน้ำ ติดตั้งมาให้แล้วเรียบร้อย

อ่างล้างมือ สวยงาม

ก็อกน้ำ COTTO ตามมาตรฐาน

ก๊อกน้ำ COTTO ฝักบัวอาบน้ำ

สุขภัณฑ์ COTTO แบบกดข้างบน

ออกจากห้องน้ำกลับมาที่ห้องอเนกประสงค์นี้อีกครั้ง ขอบอกว่า Feeling ดีมากครับ เพราะมีบานประตูออกไปชื่นชมความงดงามในสวนได้

ภายในบ้านนี้ถือว่ามีกระจกเยอะมากครับ ข้อดีทำให้บ้านดูโปร่งสบาย ดูไม่อึดอัด ข้อเสียอาจจะเป็นเรื่องความร้อนและความเป็นส่วนตัวน้อยลง ซึ่งแก้ไขโดยการติดม่านและติดฟิล์มครับ ไม่ใช่เรื่องลำบากอะไร ดีกว่าบ้านอับแสงครับ

อยากให้ลองมานั่งเล่นที่ห้องอเนกประสงค์ครับ ชิลๆ ดีครับ

แวะออกมาข้างนอก เดินดูสวนนอกบ้านกันบ้าง บ้านจริงจะปูหญ้าสีเขียวทั้งหมดนะครับ ไม่ได้เป็นลานและชานนั่งในบ้านแบบนี้ เพราะต้องการเว้นว่างให้เจ้าของบ้านออกแบบตามใจชอบ บางคนจะทำเป็นบ่อปลาสวยงามก็จัดไปตามต้องการ

ถ้าหากครอบครัวใดต้องการพื้นที่สวนกว้างขึ้น ลองพิจารณาซื้อบ้านแปลงติดกันดูสิครับ ก็จะได้บ้าน 2 หลังที่มีสวนเชื่อมต่อเนื่องกัน เหมือนได้พื้นที่เพิ่มขึ้นมาฟรีๆ

กลับเข้ามาในบ้าน บริเวณหน้าห้องน้ำชั้นล่าง ก่อนขึ้นบันไดจะมีห้องเครื่องขนาดเล็กๆ

บันไดเดินขึ้นชั้น 2 ครับ ดีไซน์บันไดบ้าน AIRI จะไม่มีราวจับยาวแนวนอนแบบเดิมๆ นะครับ แต่จะให้เราจับเสาเหล็กแทนเพื่อประหยัดพื้นที่บันไดให้เล็กลงแต่ยังมีฟังก์ชั่นจับได้เหมือนเดิม

มีพื้นที่พักก่อนถึงชั้น 2

ถ้ายืนตรงหัวบันไดชั้น 2 และแวะมองไปที่หน้าต่างจะเห็นพื้นที่เกือบจะเป็นระเบียง แต่ไม่ใช่ครับ เป็นพื้นที่ให้จัดเป็น Pocket garden เล็กๆ เพื่อความสุนทรีย์ของชีวิตครับ

โถงทางเดินบนชั้น 2 ครับ เชื่อมไปสู่ห้องน้ำ ห้องนอน และห้องอเนกประสงค์

กลับหลังหันจากภาพด้านบน แล้วเดินมาเข้าห้องนอน Master Bedroom ที่อยู่ฝั่งหน้าบ้านครับ ถือว่าเป็นห้องนอนที่ค่อนข้างใหญ่และดูโปร่งสบายเพราะมีหน้าต่างรับแสงขนาดใหญ่

มองออกข้างนอกหน้าต่าง เงยหน้ามองดูจะเห็นว่ามีไฟติดอยู่ด้านบนด้วยครับ และหลังคามีชายคาช่วยให้หน้าต่างไม่โดนฝนเต็มๆแบบคอนโดมิเนียมทั่วไป ช่วยลดปัญหาน้ำรั่วซึม

จัดพื้นที่เป็นมุมทำงานเล็กๆ

สาธิตการติด TV ในห้องนอน

แอร์ Daikin 1 ตัวในห้องนอน

ทางเดินเข้าเข้า Walk-in closet

จัดเป็นมุมแต่งหน้า

ทางเดินเข้าห้องน้ำส่วนตัว

ห้องน้ำแบบ Full function มีทั้งอ่างอาบน้ำ อ่างล้างหน้า

สุขภัณฑ์ โซนอาบน้ำและฝักบัว

ห้องน้ำมีหน้าต่างขนาดใหญ่ เปิดบานกระทุ้งระบายอากาศได้ สำหรับบ้านจริงขนาดบานหน้าต่างจะเล็กลงหน่อยนึงครับ

 

สนใจเยี่ยมชมโครงการ AIRI RAMA 5- RATCHAPHRUEK แล้วใช่ไหม

 

แผนที่โครงการ AIRI RAMA 5- RATCHAPHRUEK

ตำแหน่งโลเคชั่นใน Google Maps คลิกที่นี่ https://goo.gl/maps/cthcrqiZvGC2

พิกัด GPS 13.844583, 100.470082

 

คำเตือน ถ้าขับรถมาจากรัตนาธิเบศร์ > ถนนเลี่ยงเมือง > เมื่อลงสะพานเจษฎาฯ > ให้รีบชิดซ้ายทันที ระวังขับรถเลยทางเข้าโครงการ

ทางเข้าโครงการจะมีจุดสังเกตแบบนี้ครับ

ราคาเปิดตัวของโครงการ AIRI RAMA 5- RATCHAPHRUEK (เมื่อกันยายน 2560)

ยิ่งมาดูช้า ราคาและโปรโมชั่นอาจเปลี่ยนแปลงเพิ่มขึ้นตาม Demand นะครับ

ลงทะเบียนรับชมข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ AIRI RAMA 5- RATCHAPHRUEK

https://www.ananda.co.th/house/projects/airi-rama5-ratchaphruek/

โทรศัพท์ Ananda Call Center  02 316 2222ต่อทอง ทองหล่อ

ต่อทอง ทองหล่อ

นายโฮม วิเคราะห์อสังหาแบบลูกทุ่ง เป็นเด็กบ้านนอก คนธรรมดา ย้ายมาอยู่กรุงได้ 10 กว่าปีแล้ว บ้านไม่รวย หาเงินเอง ไม่ได้เรียนอะไรเกี่ยวกับอสังหามาหรอก แต่เป็นคนแสวงหาความรู้ใหม่ๆ สนใจอสังหาโดยเฉพาะคอนโด เพราะค้นพบว่าตัวเองชอบอยู่บนตึก งานอดิเรกคือเดินตากแดด เสาะแสวงดูคอนโดทั่วกรุง

เว็บไซต์


PropScore™ 3.6

SCORE:
0.0
From : 0 รีวิว


ยังไม่มีการให้คะแนนและ Comment โครงการนี้


คอนโดแมนพรีวิว LIFE ASOKE HYPE ….คอนโดสีสันจัดจ้าน เพื่อคน Hyper Active ที่สุดของ LIFE บนสี่แยกพระรามเก้า

‘LIFE ASOKE HYPE’(ไลฟ์ อโศกไฮป์) เฟส 2 ของโครงการคอนโดมิเนียมที่ร้อนแรงที่สุดในปีที่แล้วอย่าง LIFE Asoke - Rama9 กลับมาอีกครั้งโดยอัพเกรด facility ให้น่าสนใจกว่าเดิมเพื่อเพิ่มเติมราคาขายให้ขยับสูงข... อ่านต่อ
“อโศก-สุขุมวิท” สุดยอดย่าน Interchange หนึ่งเดียวในใจคนกรุงเทพ สะดวกครบถ้วน Live- Work-Play-Park พาสำรวจโดย Whizdom Asoke -Sukhumvit X Propholic

เมื่อพูดถึงย่าน Interchange ที่เป็นบริเวณจุดตัดระหว่างสถานีรถไฟฟ้าในปัจจุบันปี 2561 ก็ต... อ่านต่อ

ลัดเลาะดูทำเล และพาชมสิ่งที่น่าสนใจใน Walden Sukhumvit 39 คอนโดหรู มีห้องแบบ Loft กับราคาเริ่มต้นแค่ 5.9 ลบ.

หลังจากที่ Habitat Group ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีในการรุกตลาดอสังหาฯ ใจกลางกรุงเทพฯ โ... อ่านต่อ

ขายคอนโดรอบ Online Booking มีไว้แค่เกาะกระแส หรือตอบโจทย์พฤติกรรมคนซื้อจริงๆ

ในยุคที่ใครต่อใครต่างก็เทงบประมาณการตลาดมาไว้ที่สื่อดิจิทัล เพื่อให้สอดรับกับเทรนด์การบ... อ่านต่อ

THE PRIMARY V บ้าน SUPER LUXURY แนวสูง เติมเต็มทุกฟังก์ชั่น บนทำเล เกษตร–นวมินทร์

เมื่อรูปแบบการใช้ชีวิตและความต้องการของคนในยุคแห่งความหลากหลายไม่ได้มีแค่คำตอบเดียว บ้า... อ่านต่อ

โดยล่าสุดบริษัทฯ ได้เปิดตัวโครงการคอนโดมิเนียมไฮเอนด์ ‘คีน เซ็นเตอร์ ศรีราชา : KEEN Centre Sriracha’ ด้วยแนวคิดการออกแบบในสไตล์ญี่ปุ่น มูลค่าโครงการ 2,716 ล้านบาท ซึ่งเริ่มดำเนินการก่อสร้าง ไปแล้วเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ปัจจุบันมียอดขายกว่า 65% โดยโครงการนี้ถือเป็นโครงการเรือธง เนื่องจากตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพ พร้อมวิวทะเลใจกลางเมืองศรีราชา ริมถนนสุขุมวิท ตรงข้ามโรบินสัน ติดกับอิออนมอลล์ และใกล้เคียงกับสถานที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาลพญาไท, โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา และสวนสุรศักดิ์มนตรี เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการซื้อลงทุนและอยู่อาศัยเอง ในราคาเริ่มต้น 3.1 ล้านบาท หรือประมาณ 86,000 บาทต่อตร.ม. ที่มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันสุดหรู อาทิ ห้องออนเซ็นขนาดใหญ่, ห้องชงชา, สวนสไตล์เซน, สระว่ายน้ำพร้อมระบบควบคุมอุณหภูมิ, ห้องเด็กเล่น และสวนชั้นดาดฟ้าวิว 360 องศา นอกจากนี้ ยังมีบริการทำความสะอาดห้องพักระดับมาตรฐานโรงแรมฟรี สัปดาห์ละ 2 ครั้ง