SINGHA ESTATE Sukhumvit 43 …An Urban Hidden Treasure

Condoman 25 June, 2018 at 18.42 pm

เมื่อปลายปีที่แล้วมีเหตุการณ์อันเป็นที่จับตาของคนรักคอนโดอย่างมาก เมื่อ SINGHA ESTATE ประกาศการได้มาของที่ดินแปลงสวยขนาดเกือบ 2 ไร่ในซอยสุขุมวิท 43 เตรียมพัฒนาคอนโดมิเนียม low rise ระดับ luxury ภายใต้แบรนด์ใหม่

 

เหตุเพราะทุกคนเชื่อมั่นในแบรนด์คอนโดภายใต้ร่มเงาของ SINGHA ESTATE ที่ทำคอนโดมิเนียมแบรนด์ THE ESSE ประสบความสำเร็จในด้านยอดขายและเสียงชื่นชมมาแล้ว 3 โครงการ มีมูลค่าโครงการรวมกว่า 15,000 ล้านบาททั้ง THE ESSE Asoke, THE ESSE at SINGHA COMPLEX และ THE ESSE Sukhumvit 36

 

จากข้อมูลล่าสุดทั้ง 3 โครงการได้รับผลตอบรับที่ดีโดยโกยยอด Backlog ไปแล้วกว่า 11,000 ล้านบาท หรือ 75% แยกเป็นสัดส่วนตามโครงการคือ

โครงการ THE ESSE Asoke เปิดตัวเมื่อเดือนตุลาคม 2015 ปัจจุบันมียอดขายกว่า 80% ก่อสร้างแล้วเสร็จพร้อมโอนภายในปี 2018 ซึ่งจะถือว่าเป็นโครงการแรกของ SINGHA ESTATE ที่จะสร้างเสร็จ

โครงการ THE ESSE at SINGHA COMPLEX เปิดตัวเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2017 โครงการสามารถ Sold out และปิดการขายได้ภายใน 6 เดือน และโครงการ THE ESSE Sukhumvit 36 เปิดตัวเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2017 ซึ่งเป็นโครงการที่เรียกได้ว่าเป็น New High ของโครงการติดรถไฟฟ้า ปัจจุบันมียอดขายกว่า 60%

 

ด้วยจุดเด่นด้านการออกแบบ ทำเล และการจัดสเปคให้อย่างไม่อั้น สมกับเป็นโครงการระดับ Luxury ที่ตอบโจทย์เรื่องความหรูหราได้อย่างครบถ้วนมากที่สุดแบรนด์หนึ่งในตลาด ภายใต้ Brand Concept “ THE ESSENCE OF LUXURIOUS LIVING” ซึ่งทุก ESSENCE ของความ LUXURY ได้ถูกสร้างสรรค์ด้วยความใส่ใจ และสะท้อนภาพลักษณ์ของผู้เป็นเจ้าของได้อย่างดีที่สุด จึงทำให้ทั้ง 3 โครงการได้รับการตอบรับที่ดีทั้งจากลูกค้าชาวไทยและชาวต่างชาติ

 

หลายๆคนจึงรอคอยการเปิดตัวคอนโดมิเนียม low-rise แห่งแรกของ SINGHA ESTATE ว่ามาตรฐานแบบสิงห์ฯ จะรังสรรค์การอยู่อาศัยในคอนโดมิเนียม 7 ชั้นได้ดีเพียงใด


แปลงสุขุมวิท 43 ของ SINGHA ESTATE เป็นที่ดินในซอย ทำให้สงบไม่มีรถขับเข้าออกมากนัก ยกเว้นรถของผู้พักอาศัยภายในซอยเอง เกิดเป็นสภาพแวดล้อมที่ร่มรื่นน่าอยู่ถอยห่างจากความวุ่นวาย ตรงความต้องการของผู้กำลังมองหาที่อยู่อาศัยชั้นดีใจกลางเมืองแต่ไม่ต้องการอยู่ในสถานที่ที่พลุกพล่าน

 

ไม่น่าเชื่อว่าความสงบนี้จะห่างจากสถานีรถไฟฟ้าพร้อมพงษ์ที่เป็นที่ตั้งของ The EM District เพียง 550 เมตร

 

ผมเดินสำรวจในซอยนี้หลายต่อหลายครั้ง สิ่งที่พบเห็นเป็นประจำคือ ผู้อยู่อาศัยในซอยเดินไปมา บางคนก็เดินออกกำลังโดยมีน้องหมาน่ารักๆเดินเป็นเพื่อน บางคนก็เดินกลับจากที่ทำงาน บางคนก็ใส่ชุดวิ่งเตรียมไปวิ่งที่สวนเบญจสิริ ที่ห่างออกไปไม่ไกล (ประมาณ 650 เมตร) เห็นแล้วอยากอยู่ทำเลนี้บ้าง ก็คอนโดที่ผมอยู่ผมตอนนี้ห่างออกไปจากซอยนี้อีก ตั้ง 2 ซอย แหะๆเดินไกลไปอีก

 

จุดเด่นอีกอย่างของซอยนี้คือการที่เมื่อขับรถออกจากซอยสามารถเลือกเข้าหรือออกเมืองได้ตามแต่ใจต้องการ เพราะปากซอยตั้งอยู่ตรง 4 แยกเล็กๆของถนนสุขุมวิทพอดี ไม่ต้องกลับรถให้เสียเวลา

 

การที่ที่ดิน SINGHA ESTATE Sukhumvit 43″ ตั้งอยู่ติดกับพระตำหนักเลอดิส และ พระตำหนักวิลล่าวัฒนา เป็นเครื่องชี้วัดได้ถึงความพรีเมียมได้ดีที่สุด ซึ่งทาง SINGHA ESTATE เองก็คัดสรรที่ดินแปลงนี้อย่างตั้งใจ เพราะทางทีมงานอยากทำคอนโด low-rise ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในเมืองมากๆ เนื่องจากมี demand จากกลุ่มคนหลายๆคนที่ต้องการอยู่คอนโดที่เงียบสงบไม่พลุกพล่านแต่ตั้งในทำเลระดับ super premium

ข้อแตกต่างระหว่าง SINGHA ESTATE Sukhumvit 43 กับคอนโด low-rise อื่นๆ นอกจากทำเลที่ใกล้รถไฟฟ้ากว่าแล้ว การจัดที่จอดรถให้ได้ครบทุกยูนิต (เกิน100%) ก็เป็นจุดแตกต่างที่ใส่ใจ คนอยู่คอนโดระดับนี้ที่ใช้รถเป็นประจำอย่างแท้จริง

EMBRACE YOUR HIDDEN FASCINATION

HIDDEN NATURE, HIDDEN LEISURE, HIDDEN TREASURE, HIDDEN TRUE SELF

คือ KEY MESSAGE ที่สื่อตรงไปยังกลุ่มเป้าหมาย ตรงกับทำเลที่ตั้งและการออกแบบโครงการ โดยมาจากแนวคิดดังนี้

 

NEW LOW-RISE CONDOMINIUM ใหม่ ของ SINGHA ESTATE เป็นคอนโดมิเนียม Low-Rise ระดับลักชัวรี่ ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของ Urban Self lover หรือกลุ่มคนเมืองที่รู้ว่าความต้องการที่แท้จริงของตัวเองเป็นอย่างไร จึงมองหาคอนโดมิเนียมที่เป็น “Absolute Urban Retreat” หรือที่อยู่อาศัยที่ที่สามารถตอบโจทย์เรื่องความปลอดภัย  ความเป็นส่วนตัว ความผ่อนคลาย  และให้ความรู้สึกเหมือนบ้าน เพื่อให้ผู้พักอาศัยสามารถชาร์จพลัง หรือพักผ่อนได้อย่างมีความสุขในทุกวัน

 

ภายใต้concept  Urban Hidden Treasure  ซึ่งประกอบด้วย

Hidden Gem Location : ที่ตั้งโครงการที่มีความสงบเป็นส่วนตัว ซึ่งแอบซ่อนอยู่ในใจกลางเมือง ที่มีความสะดวกสบาย มีไลฟ์สไตล์หลากหลายที่เหมาะกับคนเมือง

Hidden Life in Nature : การดีไซน์ที่เน้นการอยู่ร่วมกับธรรมชาติ การออกแบบที่คำนึงถึงทิศทางลม และแดด และพื้นที่สีเขียวที่ออกแบบให้ใกล้ชิดกับผู้อยู่อาศัย

Serve Everyone Hidden Needs : ใส่ใจทุกความต้องการที่แอบซ่อนของผู้อยู่อาศัย เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์ความต้องการเฉพาะตัวได้ดีมากที่สุด

Hidden Function in One Space :  Multi Function Facilities พื้นที่ส่วนกลางอารมณ์บ้าน ที่ซ่อนฟังก์ชั่นการใช้งาน ให้สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้หลากหลาย และเพิ่มโอกาสการพบปะกันระหว่างผู้อยู่อาศัย

 

แนวคิดทั้งหมด เพื่อสร้างบรรยากาศที่อยู่อาศัยที่เป็นเสมือนโลกส่วนตัว ที่จะทำให้คุณสามารถเป็นตัวเองได้อย่างเต็มที่ในทุกวัน “EMBRACE YOUR HIDDEN SELF” เมื่อคุณได้อยู่อาศัยในที่ที่เป็นเสมือนโลกส่วนตัว จะทำให้คุณได้ค้นพบตัวตนที่แท้จริงของคุณที่แอบซ่อนอยู่”

SINGHA ESTATE Sukhumvit 43 เป็นคอนโด 7 ชั้น 2 อาคาร ตั้งฉากกัน โดยมีพื้นที่เปิดโล่งเป็นสวนสวยๆและสระว่ายน้ำ และชั้นจอดรถใต้ดิน มียูนิตพักอาศัยทั้งสิ้น 107 ยูนิต

 

ขนาดเริ่มต้นที่ 1 BED 52.25 – 54.4 ตารางเมตร , 2 BED 62.5 – 94.75 ตารางเมตร และ 3 BED 99.5 – 99.75 ตารางเมตร

การที่ทำชั้นแค่ 7 ชั้น แปลว่าเพดานของห้องพักสูงกว่าคอนโด low-rise ทั่วไปที่มี 8 ชั้นแน่นอน เป็นการยอมเสียพื้นที่ขายเพื่อเพิ่มความพรีเมียมให้กับโครงการ พร้อมกระจกเต็มบานเต็มความสูง

 

สวนส่วนกลางออกแบบได้เนียนตา ไล่ระดับ 3 ชั้นจนถึงสระว่ายน้ำ (ใช่ครับสระว่ายน้ำถูกยกลอยขึ้นมาไมใช่วางบนพื้นชั้น ground ธรรมดา)

SUNKEN SEAT ที่โครงการจัดมาก็น่าไปนั่งชิลล์ หลบกายซ่อนเร้นหนีห่างจากความวุ่นวายภายนอก ……แบบชายคนนี้

Co-Habitat Space : The LIVING ROOM ที่มีครัวสุดหรูมาให้ลูกบ้านใช้ ก็เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่น่าสนใจ

การออกแบบระดับ world class เป็นจุดเด่นของ SINGHA ESTATE อยู่แล้ว

 

ไล่ตั้งแต่ The ESSE Asoke ที่ใช้ Palmer and Turner , The ESSE at Singha Complex เป็น KPF มาเป็นที่ปรึกษา และล่าสุดThe ESSE Sukhumvit 36 ที่ได้ SOM มาดูแลงานออกแบบ

 

SINGHA ESTATE Sukhumvit 43 ก็เช่นกัน

 

แม้จะยังไม่เฉลยว่าใช้สำนักไหนออกแบบ แต่ทางสิงห์กล่าวว่าได้ใช้ศิลปะแนว Impressionism เป็นแรงบันดาลใจ

 

**Impressionism เป็นงานศิลปะรูปแบบหนึ่งอันถือกำเนิดในศตวรรษ 19 โดยมีเอกลักษณ์ในการใช้เทคนิคการตวัดพู่กันให้เกิดเส้น สีก็ไม่ได้ทำการผสมหรือแยกสีใดๆ ทำให้ได้ภาพในความรู้สึกแบบเป็นธรรมชาติรวมทั้งมีชีวิตชีวา ส่วนพื้นผิวนั้นมักจะเกิดจากการระบายสีลงไปแบบหนา ๆ โดยต้นกำเนิดของศิลปะแบบ Impressionism มาจากความรู้สึกประทับใจของมนุษย์จากสิ่งแวดล้อมที่เป็นสิ่งเร้าใจ เนื้อหาของภาพมักจะเป็นเรื่องทั่วไป แต่มีมุมมองที่พิเศษแตกต่าง**

 

ถ้าซื้ออยู่เองเชื่อว่าไม่ผิดหวังแน่นอน แต่ในแง่การลงทุนล่ะ ?

หลายคนอาจมองไปยังคอนโดเพื่อนบ้านที่มีรูปแบบคล้ายๆกันคือเป็น Luxury Low-rise condominium อย่าง ASHTON Residence 41 (ที่ยังมีห้องเหลือขายพอสมควร) แล้วหวั่นๆแต่ถ้าพิจารณาดีๆ จะพบว่าขนาดห้องของ SINGHA ESTATE Sukhumvit 43 มีความ compact กว่าพอสมควร ASHTON Residence 41 ห้องเริ่มต้น 68.5 ตารางเมตร และห้องส่วนใหญ่มีขนาดมากกว่า 120 ตารางเมตร  ห้องเล็กกว่า ทำให้ราคารวมถูกกว่า ซื้อขายเปลี่ยนมือปล่อยเช่าง่ายกว่า

 

ผมมองว่า Low-rise luxury ที่มีขนาดห้องประมาณ SINGHA ESTATE Sukhumvit 43 ยังไม่มีในทำเล Mid Sukhumvit ความเป็น supply ที่ขาดหาย จึงทำให้น่าสนใจในการลงทุนครับ แต่คงต้องเป็นนักลงทุนที่มีความเป็น Thoughtful Investor ซึ่งเป็นกลุ่มนักลงทุนที่มีแนวโน้มว่าจะลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ที่ตนเองอยากอยู่เองด้วย ไม่ได้มองมุมมองเฉพาะเรื่องผลตอบแทนการลงทุนอย่างเดียว (แตกต่างจาก Professional Investor ซึ่งจะลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ในหลากหลาย segment โดยเน้นเรื่องผลตอบแทนการลงทุนเป็นหลัก)

**ในสมมติฐานที่ราคาขายต่อตารางเมตร ใกล้เคียงกับ ASHTON Residence 41 คือสองแสนกลางๆต่อตารางเมตร**

 

อีกอย่างคอนโดที่เหลือขาย เปิดใหม่ และเตรียมที่จะเปิดในรัศมี 1 กิโลเมตรจากโครงการนี้ ราคาสูงสุดๆและจะทำสถิติสูงไปเรื่อยๆอย่างแน่นอน

สนใจเข้าชมโครงการก่อนใคร : http://bit.ly/2ycE5AdCondoman

Condoman

นักลงทุนพ่อลูกอ่อน ที่นอกจากวันๆจะนั่งเทรดหุ้นแล้ว ก็ยังดันมาหลงเสน่ห์ในรูปทรงเรขาคณิตของคอนโดราวกับว่าเป็นลูก + เมียตัวเอง แถมยังคลั่งใคล้ใน Lifestyle ของ Vertical Living จนอวตารมาเป็นสมญานามที่ใครๆต่างก็เรียกขานกันว่า "Condoman"

เว็บไซต์

ของมันต้องมี ! “คอนโดในอุดมคติ” ที่ดี … ควรมีอะไรบ้าง

การพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ในยุคที่มีการแข่งขันกันอย่างรุนแรงอย่างปัจจุบัน เรื่องของการดีไซน์ และฟังก์ชั่นใหม่ๆ ทั้งเลย์เอาท์ห้อง และพื้นที่ส่วนกลาง มักจะเป็นสิ่งแรกๆ ที่ดีเวลลอปเปอร์หยิบยกขึ้นม... อ่านต่อ
SCOOP ด่วน! รถไฟฟ้าสายสีเหลืองจะต่อจากรัชดาลาดพร้าวไปถึงตรงไหน จะเกิดอะไรขึ้นบ้างในอนาคต

เมื่อเวลา 9:00 น -12:00 น. ของวันที่ 8 กรกฎาคม 2561 ทางรฟม. (การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งปร... อ่านต่อ

ชื่อใหม่คล้ายของเดิม! กับ EYSE Sukhumvit 43 คอนโด Luxury แบบ Low Rise ของ Singha Estate ในซอยสุขุมวิท 43

คำว่า EYSE (อ่านว่า อีส) เป็นภาษาอังกฤษที่ใช้กันในยุคกลางของยุโรป มาจากคำว่า Ease ที่แป... อ่านต่อ

บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการออกแบบนวัตกรรมการอยู่อาศัย ที่มุ่งสร้างคุณภาพชีวิตแห่งอนาคต เปิดตัวแคมเปญ ‘AP HAPPINESS’ พื้นที่ที่ดีที่สุด คือพื้นที่ที่เราแบ่งปันความสุขกับใครอีกคน เพื่อกระตุ้นให้คนเมืองหันกลับมาให้ความสำคัญกับการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างคนภายในครอบครับ หรือบุคคลรอบข้าง (Human Interaction) พร้อมตอกย้ำพันธกิจหลักในการส่งมอบคุณภาพชีวิตที่ดีในการอยู่อาศัย ผ่านการออกแบบพื้นที่ที่เชื่อมทุกเรื่องราวชีวิตเข้าไว้ด้วยกัน โดยในครึ่งปีหลังนี้เอพีเตรียมส่งมอบความสุขทุกตารางนิ้ว ผ่านการเปิดตัวโครงการใหม่อีกจำนวน 35 โครงการ มูลค่า 54,380 ล้านบาท

คุณเสริมศักดิ์ ขวัญพ่วง (คนกลาง) ประธานเจ้าหน้าที่ สายงานการลงทุน บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เป็นประธานในพิธีวางศิลาฤกษ์งานก่อสร้างโครงการ ซัมเมอร์เซ็ท รามา 9 แบงค็อก พร้อมด้วย คุณสมปอง วงศ์ไตรโพธิ์ (ซ้ายสุด) รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท วิศวภัทร์ จำกัด ผู้รับเหมาก่อสร้างหลัก ร่วมกับ คุณวิภาวี เปี่ยมศิลปกุลชร (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้ช่วยรองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจและการจัดการทรัพย์สิน บริษัท แอสคอทท์ อินเตอร์เนชั่นแนล แมนเนจเมนท์ (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมคณะผู้บริหารและพนักงาน ร่วมพิธีเพื่อความเป็นสิริมงคลต่อโครงการและผู้อยู่อาศัย โครงการ ซัมเมอร์เซ็ท รามา 9 แบงค็อก เป็นโครงการที่พักอาศัยในรูปแบบเซอร์วิสอพาร์ตเม้นท์ ภายใต้การร่วมทุนกับ ดิ แอสคอทท์ ลิมิเต็ด แบรนด์เซอร์วิส อพาร์ตเม้นท์ ที่ได้รับการยอมรับและมีชื่อเสียงระดับโลก ตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพสูงใจกลางย่านธุรกิจแห่งใหม่ หรือ New CBD บนถนนรัชดาภิเษก ที่จะทำให้ทุกการเดินทางเป็นเรื่องง่าย เพียง 100 เมตร จากรถไฟฟ้า MRT สถานีพระราม 9 อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อไปยัง Airport Rail Link สถานีมักกะสัน เพียง 1สถานี สามารถเดินทางสู่สนามบินสุวรรณภูมิได้อย่างสะดวกสบาย เพิ่มสุนทรียภาพในทุกการพักผ่อน ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน โดยขณะนี้ได้เริ่มดำเนินงานก่อสร้าง และคาดว่าโครงการจะแล้วเสร็จ ประมาณเดือน มกราคม 2563

นายดิฐวัฒน์ อิสสระ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานพัฒนาธุรกิจ บริษัท ชาญอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ส่งแคมเปญการตลาดกระตุ้นยอดขายกลางปี “MIDYEAR SALE ลดทะลุ มิติ” กับ 4 โครงการคุณภาพ ทั้ง คอนโดมิเนียม และบ้านพักตากอากาศ ได้แก่ โครงการอิซซี่ คอนโด สุขสวัสดิ์ ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 1.49 ล้านบาท โครงการทิวทะเลเอสเตท ที่นำคอนโดตากอากาศมาลดทั้ง โครงการ บลู (blu) ด้วยราคาเริ่มต้น 1.89 ล้านบาท โครงการบ้านทิวทะเล อความารีน ด้วยราคาเริ่มต้น 12.9 ล้านบาท และโครงการบ้านทิวทะเล บลูแซฟไฟร์ ด้วยราคาเริ่มต้น 2.89 ล้านบาท นอกจากนี้ยังมี โครงการบ้านพักตากอากาศอย่างบ้านสีตวัน ปากช่อง เขาใหญ่ เข้าร่วมแคมเปญนี้ ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 12 ล้านบาท พร้อมรับแพ็กเกจที่พักโรงแรมศรีพันวา ภูเก็ต รวมมูลค่ากว่า 100,000 บาททันที และโครงการดิอิสสระ เชียงใหม่ ด้วยราคาเริ่มต้น 1.99 ล้านบาท ให้กู้ได้ 100% พร้อมเฟอร์นิเจอร์ครบชุด สำหรับแคมเปญ“MIDYEAR SALE ลดทะลุ มิติ” เริ่มแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02 308 2020 หรือ www.charnissara.com/midyearsale, Facebook: Charn Issara, Instagram : charn_issara, Line@ : @charnissara